AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Xã Thạch Đà tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018
Ngày đăng 07/07/2018 | 09:00  | Lượt xem: 44

Chiều ngày 6/7/2018, xã Thạch Đà tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Về dự buổi diễn tập có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Hội nghị Đảng ủy xã mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển cấp xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh, chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao

Cuộc diễn tập gồm 2 nội dung. Phần vận hành cơ chế gồm: Hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy xã mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển cấp xã vào tình trạng khẩn cấp về an ninh Quốc gia, trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, động viên cục bộ; HĐND xã khóa XIX (kỳ họp bất thường) quyết nghị các chỉ tiêu, biện pháp chuyển cấp xã vào trạng thái thời chiến; hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch công tác PKND thời chiến, thực hiện Lệnh tổng động viên. Phần thực binh thực hành phương án đánh địch tập kích hỏa lực vào địa bàn, khắc phục hậu quả, cứu cháy, cứu sập.

Thực hành phương án khắc phục hậu quả sau đợt tấn công hỏa lực đường không của địch

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của UB MTTQ , các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.