CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức lớp đào tạo “Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản” năm 2018
Ngày đăng 29/09/2018 | 10:26  | Lượt xem: 27

Trong 2 ngày 27/9 và 28/9/2018, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh đã tổ chức khai giảng 02 lớp đào tạo “Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản” năm 2018 cho 70 học viên là công chức, viên chức thuộc UBND huyện; cán bộ, công chức cấp xã mới bổ nhiệm, luân chuyển công tác thuộc UBND huyện Mê Linh.

Đ/c Hoàng Thị Minh Hiền – PGĐ Trung tâm đào tạo CNTT, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng

Theo kế hoạch, về nội dung mỗi lớp đào tạo gồm 90 tiết (80 tiết học tập trung và 10 tiết tự ôn tập), diễn ra từ ngày 27/9, 28/9/2018 dự kiến kết thúc trong tháng 10/2018, địa điểm học tập tại Trung tâm Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Mê Linh. Nội dung lớp bồi dưỡng “Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản” gồm cả lý thuyết và thực hành trên máy với các nội dung cơ bản như: Sử dụng máy tính, xử lý văn bản, sử dụng bảng tính, sử dụng trình chiếu, sử dụng Internet cơ bản và sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ công việc. Sau khóa học Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và truyền thông.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm mục đích Chuẩn hóa kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản cho cán bộ, công chức trong các cơ quan Nhà nước theo thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, góp phần nâng cao trình độ và kỹ năng áp dụng CNTT trong công việc, nâng cao năng suất lao động cho cán bộ, công chức, thúc đẩy cải cách hành chính và giúp cán bộ, công chức hoàn thiện hồ sơ theo đúng tiêu chuẩn quy định./.