Đại hội đại biểu MTTQ xã Kim Hoa nhiệm kỳ 2024 -2029 thành công tốt đẹp

29/03/2024 | 14:07

Ngày 28/3/2024, Ủy ban MTTQ xã Kim Hoa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện dự, chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Kim Hoa; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác mặt trận các thôn cùng 93 đại biểu chính thức.

Đại hội đại biểu MTTQ xã Kim Hoa nhiệm kỳ 2024 -2029 thành công tốt đẹp- Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng Ủy ban MTTQ xã Kim Hoa nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên xã Kim Hoa đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Đại hội đại biểu MTTQ các cấp. Khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Nhân dân trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động theo hướng thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giữ vững quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Đáng chú ý, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên xã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận bàn giao mặt bằng triển khai dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, dự án đường 48m và các dự án đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn. Cùng với đó, MTTQ xã vận động hơn 300 triệu đồng quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Đề ơn đáp nghĩa", quỹ "Vì biển đảo Việt Nam"; vận động 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt; ủng hộ 295 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tấn lương thực, thực phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19;… Cùng với đó, MTTQ xã đã vận động các nguồn lực hỗ trợ 427 hộ cận nghèo phát triển sản xuất, xây nhà Đại đoàn kết, đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện với số tiền hàng trăm triệu đồng;….

Đại hội đại biểu MTTQ xã Kim Hoa nhiệm kỳ 2024 -2029 thành công tốt đẹp- Ảnh 2.

Đ/c Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Ủy ban MTTQ xã Kim Hoa đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ mới 2024-2029, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo hướng thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân.

Với chủ đề "Dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển", Đại hội đã hiệp thương cử 31 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã Kim Hoa nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ xã đã hiệp thương cử 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 02 Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ xã; bà Nguyễn Thị Liên tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kim Hoa nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng tiến hành hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2024 -2029 gồm 07 ông, bà./.

Tuyền Thanh