10/04/2024 | 09:00

Ngày 9/4/2024, HĐND huyện Mê Linh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 13) để xem xét, thông qua các nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện và đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Huyện chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, đại biểu HĐND Thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện và các ông, bà đại biểu HĐND Huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

C:\Users\Admin\Desktop\hd1.jpg

Các đại biểu biểu quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND Huyện đã xem xét, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND Huyện; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND Huyện. Đồng thời biểu quyết, thông qua 3 Nghị quyết: (1) Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của huyện Mê Linh; (2) Hủy bỏ chủ trương đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn Khê Ngoại 2, xã Văn Khê; phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; chấp thuận chủ trương hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án cải tạo, sửa chữa trụ sở Tòa án nhân dân huyện Mê Linh (3) Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024; kéo dài kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023.

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_8808.JPG

Chủ tịch HĐND Huyện Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện khẳng định: Chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của Huyện là vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hộ, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cấp ủy Đảng, Chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội. Theo đó, Huyện chúng ta có xã Vạn Yên sáp nhập vào xã Liên Mạc thành xã Liên Mạc đã được cử tri 2 xã nhất trí cao. HĐND Huyện yêu cầu UBND Huyện khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

C:\Users\Admin\Desktop\Hđ2.jpg

Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Văn Khương trình bày các tờ trình tại kỳ họp

Việc HĐND Huyện quyết nghị hủy bỏ chủ trương đầu tư, phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công để thực hiện các dự án cấp bách; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024, kéo dài kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 là những dự án cấp thiết, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội các địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn Huyện, HĐND Huyện đề nghị UBND Huyện tập trung chỉ đạo, tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát, kịp thời giải quyết, tháo gỡ vướng mắc.

Đồng thời, chỉ đạo rà soát, thống kê, phân loại rõ số lượng dự án đã phê duyệt chủ trương, đã phê duyệt dự án, khởi công; đánh giá tiến độ thực hiện của từng dự án; xác định cụ thể nguyên nhân chậm triển khai trong từng khâu và đề xuất các giải pháp cụ thể. Đối với các dự án không có khả năng triển khai, kiên quyết cắt giảm để bố trí nguồn lực cho các dự án có tính khả thi cao, dự án trọng điểm, dự án cấp bách như: hạ tầng đất dịch vụ, giao thông, bảo vệ môi trường…/.

Nguyễn Thu – Ngọc Tuấn