Những khúc tình ca


Video xây dựng NTM


Danh sách câu hỏi

Chi tiết câu hỏi

thủ tục cấp thẻ căn cước và lịch làm việc

Câu hỏi:

Kính gửi quý cơ quan. Tôi bị mất chứng minh thư và muốn làm lại thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì, thủ tục như thế nào? Ngày làm việc về cấp lại chứng minh thư hay thẻ căn cước là những ngày nào trong tuần? Rất mong được quý cơ quan giải đáp? Trân trọng cảm ơn.

nguyen hang - 11/09/2017

Câu trả lời:

Công an huyện Mê Linh xin thông tin về đối tượng, thời gian, thủ tục cấp Căn cước công dân (CCCD) như sau: 

1. Đối tượng: Toàn bộ công dân có hộ khẩu trên địa bàn huyện Mê Linh từ đủ 14 tuổi tính đến ngày đăng ký cấp CCCD.

2. Thời gian:

- Buổi sáng: từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ ngày lễ, tết)

- Buổi chiều: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, tết)

3. Thủ tục:

3.1. Đối với công dân từ đủ 14 tuổi đến 15 tuổi chưa đăng ký cấp CCCD lần nào thì khi đăng ký làm CCCD công dân cần mang theo sổ hộ khẩu bản chính tới trụ sở tiếp công dân làm CCCD tại Công an huyện để được cấp tờ khai CCCD theo mẫu.

3.2. Đối với công dân đã làm CCCD hoặc CMND 12 số nay bị mất, đề nghị cấp lại CCCD khi đăng ký cấp mới hoặc cấp lại CCCD công dân cần mang theo sổ hộ khẩu bản chính tới trụ sở tiếp công dân làm CCCD tại Công an huyện để được cấp tờ khai CCCD theo mẫu.

3.3. Đối với công dân đã làm CMND 09 số nay bị mất hoặc công dân trên 15 tuổi chưa làm thẻ CCCD bao giờ đề nghị Công dân đem theo 01 ảnh chân dung 03x04cm qua Công an xã, thị trấn kê khai tờ khai theo mẫu và Công an xã, thị trấn xác nhận thông tin của công dân, sau đó công dân mang theo sổ hộ khẩu bản chính và tờ khai đã được kê khai có xác nhận của Công an xã, thị trấn tới trụ sở tiếp công dân làm CCCD của Công an huyện để làm thủ tục.

3.4. Đối với công dân vẫn còn CMND 09 số nay có nhu cầu cấp mới thẻ CCCD, công dân mang theo Sổ hộ khẩu bản chính và CMND 09 cũ tới trụ sở tiếp công dân làm CCCD tại Công an huyện để được phát tờ khai và kê khai tại Công an huyện.

Lưu ý: Công dân cần kiểm tra các thông tin của bản thân trong sổ hộ khẩu đầy đủ, chính xác, không tẩy xóa. Trường hợp Công dân không có đầy đủ thông tin về ngày, tháng sinh trong sổ hộ khẩu hoặc thông tin trong sổ hộ khẩu chưa chính xác đề nghị công dân làm thủ tục bổ sung hoặc điều chỉnh thông tin tại bộ phận tiếp công dân đăng ký quản lý cư trú, Công an huyện Mê Linh sau đó làm thủ tục cấp CCCD theo quy định.

Tài liệu trả lời:

Không có tài liệu đính kèm.

Danh sách câu hỏi

 

Số lượng truy cập

  • Đang truy cập : 18
  • Tổng lượng truy cập: 11.600.500

Thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Hải Phòng
Nha Trang
Pleiku

ảnh đẹp Mê Linh

Liên kết Website