Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ cận nghèo tại xã Tiến Thịnh

05/04/2024 | 14:16

Sáng ngày 04/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Quang Minh tổ chức khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Nguyễn Thị Tịnh, thôn Thọ Lão, xã Tiến Thịnh.

Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Quang Minh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tiến Thịnh;…

Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ cận nghèo tại xã Tiến Thịnh- Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công nhà Đại đoàn kết

Gia đình bà Nguyễn Thị Tịnh thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở và không có khả năng tự xây nhà. Để hỗ trợ gia đình bà Tịnh vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đã vận động Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Quang Minh hỗ trợ gia đình bà 200 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Ngoài ra, người thân, họ hàng hỗ trợ ngày công, vật liệu và 100 triệu đồng.

Khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ cận nghèo tại xã Tiến Thịnh- Ảnh 2.

Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Quang Minh phát biểu

Phát biểu tại buổi khởi công, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Quang Minh cho biết: Song song với hoạt động kinh doanh, Ngân hàng luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" của Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện đã có sức lan toả sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng.

Đồng chí Hoàng Văn Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện đề nghị Đảng uỷ, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tiến Thịnh vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tiếp tục quan tâm hỗ trợ gia đình bà Tịnh sớm hoàn thành ngôi nhà "Đại đoàn kết", giúp gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát cận nghèo./.

Hữu Thành