AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc điều tra, khám phá nhanh vụ án vụ án giết người hàng loạt xảy ra trên địa bàn huyện Mê Linh
Ngày đăng 22/05/2019 | 16:30  | Lượt xem: 17979

Chiều 22/5/2019, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc điều tra, khám phá nhanh vụ án vụ án giết người hàng loạt xảy ra trên địa bàn huyện Mê Linh.

Tại lễ trao thưởng, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen và tiền thưởng kèm theo cho 02 tập thể là Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Đội Kỹ thuật Hình sự - Công an huyện và 14 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp để triệt phá nhanh vụ án.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Đội Kỹ thuật Hình sự - Công an huyện Mê Linh

Trước đó, theo báo cáo của Công an huyện Mê Linh vào khoảng 06h30’ ngày 16/5/2019, Công an huyện Mê Linh nhận được báo của Đồn Công an xã Thạch Đà vè việc quần chúng nhân dân phát hiện 01 tử thi nam thanh niên tại khu vực vệ đê sông Hồng, thuộc địa phận thôn 2, xã Thạch Đà. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mê Linh phối hợp với các cơ quan chức năng tiến thành thu thập hồ sơ, tài liệu, đồng thời báo cáo phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật Hình sự và phòng PA06 – Công an Thành phố Hà Nội phối hợp điều tra. Quá trình điều tra, phá án; phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Mê Linh, Phòng PA06 bắt giữ được đối tượng gây án là Đỗ Văn Bình có hộ khẩu thường trú tại thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi gây án tại địa bàn huyện Mê Linh, đối tượng tiếp tục gây án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong việc tham gia phá án

Hiện vụ việc đang được Cảnh sát Hình sự - Công an Thành phố Hà Nội tạm giữ để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Công an huyện Mê Linh đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ án cho phòng Cảnh sát Hình sự thụ lý, đồng thời phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã Vạn Yên, Chu Phan tổ chức tuyên truyền để nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.