AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019
Ngày đăng 25/12/2019 | 17:30  | Lượt xem: 314

Chiều ngày 25/12/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019.

Đến dự, chỉ đạo và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Trần Đình Oai – Phó Tham mưu trưởng – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bùi Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Tham gia Hội nghị còn có các ban ngành của huyện; các đồng chí Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp cơ quan Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự của 18 xã, thị trấn; lãnh đạo và cán bộ phụ trách các đơn vị Tự vệ.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, Lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Kết quả hoàn thành trên các mặt như: Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên được quan tâm, chú trọng. Kết quả huấn luyện cho các đối tượng Dân quân tự vệ 100% đạt yêu cầu. Tham gia Hội thao Quốc phòng và TDTT cấp Bộ Tư lệnh đơn vị đứng thứ 19/30 đoàn tham gia. Chỉ đạo 4 xã (Vạn Yên, Tiền Phong, Liên Mạc, Kim Hoa) tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự, diễn tập chiến đấu phòng thủ bảo đảm an toàn về người, vũ khí, trang bị. Tổ chức giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện Quân nhân dự bị bảo đảm tốt. Công tác rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy luôn được giữ vững. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc. Phong trào thi đua quyết thắng được triển khai toàn diện, thực  hiện thường xuyên có nề nếp, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận đánh giá kết quả đạt được trong công tác quân sự - quốc phòng địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trần Đình Oai – Phó Tham mưu trưởng – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Bùi Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà LLVT huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra những điểm còn hạn chế, thiếu xót cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị LLVT từ huyện đến cơ sở cần làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu. Nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác sẵn sàng chiến đấu. Rà soát, thực hiện tốt việc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn. Tiếp tục chỉ đạo, quán triệt sâu rộng, thực hiện có hiệu quả luật giáo dục quốc phòng và an ninh. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng trong cơ quan đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Hội nghị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trao thưởng cho 05 tập thể và 07 cá nhân; UBND huyện đã tổ chức trao thưởng cho 12 tập thể và 31 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc thực hiện công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019.