AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

UBND huyện Mê Linh: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Ngày đăng 26/03/2019 | 14:30  | Lượt xem: 14894

Sáng 26/3/2019, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chí Bùi Xuân Quang – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã chủ động, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Công tác rà soát, phúc tra, sơ tuyển ở các tổ dân phố, thôn được làm chặt chẽ. Thực hiện niêm yết công khai các loại danh sách theo đúng quy định; trong quá trình sơ tuyển, khám tuyển các xã, thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức trang trí, tuyên truyền, cổ động và thực hiện sơ tuyển chặt chẽ. Công tác khám tuyển được tổ chức thực hiện hiệu quả, đội ngũ y bác sỹ làm việc tận tình, trách nhiệm.

Kết quả toàn huyện có 433 thanh niên đủ điều kiện điều khám sức khỏe NVQS, trong đó 65% đạt sức khỏe, có 72 thanh niên có trình độ ĐH, CĐ, THCN. Ban CHQS huyện đã giao quân cho 5 đầu mối với chỉ tiêu là 150 thanh niên, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch. Các xã, thị trấn đã làm tốt công tác thăm hỏi, động viên và tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Lễ giao quân được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn, được cấp trên đánh giá cao.

Đ/c Bùi Xuân Quang – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn vàgọi công dân nhập ngũ năm 2019

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 19 tập thể, 36 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tuyển quân trong năm 2019.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Xuân Tứ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019