AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

Xã Chu Phan tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018
Ngày đăng 01/08/2018 | 08:56  | Lượt xem: 5719

Sáng ngày 01/8/2018, xã Chu Phan tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Về dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy xã mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển cấp xã vào tình trạng khẩn cấp về QPAN, chuyển LLVT từ TTSSCĐ thường xuyên lên TTSSCĐ cao, động viên cục bộ

Cuộc diễn tập gồm 02 phần: (1) Phần vận hành cơ chế (gồm: Hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy xã mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển cấp xã vào tình trạng khẩn cấp về an ninh Quốc gia, trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, động viên cục bộ; HĐND xã họp bất thường quyết nghị các chỉ tiêu, biện pháp chuyển cấp xã vào trạng thái thời chiến; Hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch công tác phòng không nhân dân thời chiến, thực hiện Lệnh tổng động viên); (2) Phần thực binh thực hành tác chiến phòng thủ đánh địch tiến công vào địa bàn.

Hội nghị UBND xã hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm tác chiến phòng thủ cho các ban, ngành, đoàn thể

Xã Chu Phan đã chuẩn bị chu đáo, sâu sát, cụ thể về bãi tập, cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ tham gia diễn tập. Nội dung diễn tập phù hợp với tình hình địa phương, sát với thực tế chiến đấu. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập đều hiểu rõ chức trách, nhiệm vụ trên từng cương vị mình đảm nhiệm trong diễn tập. Do đó, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra; người và các trang thiết bị được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thực hành tác chiến phòng thủ đánh địch tiến công vào địa bàn

Thông qua cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã; đồng thời nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; phát huy sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Ngọc Dũng