12/01/2023 | 21:50

Chiều ngày 12/01/2023, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2022, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban ATGT Huyện chủ trì Hội nghị.

Ban An toàn giao thông Huyện tổng kết công tác tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 1.

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban ATGT Huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2022, Ban ATGT Huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành, tăng cường đảm bảo an toàn trật tự giao thông, trách nhiệm vì mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết". Với sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ Huyện tới cơ sở đã giúp cho tình hình trật tự ATGT trên địa bàn Huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Các lực lượng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, thực hiện nhiều đợt cao điểm về trật tự ATGT phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Trong năm Ban ATGT Huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT với các chủ đề "Đã uống rượu, bia không lái xe", "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà", "Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng quy cách khi đi xe máy, xe đạp điện"…; Ban ATGT Huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Huyện tăng thời lượng phát sóng về ATGT, mở chuyên mục "An toàn giao thông" phát hàng trăm lượt tin, bài trên hệ thống truyền thanh của Huyện và các xã, thị trấn; tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô nhằm nâng cao nhận thức về ATGT cho người dân.

Ban An toàn giao thông Huyện tổng kết công tác tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 2.

Đ/c Quách Sỹ Dũng - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Quản lý Đô thị báo cáo tại Hội nghị

Cùng với đó Ban ATGT Huyện thường xuyên phối hợp với Sở giao thông vận tải Hà Hội thực hiện cải tạo, sửa chữa các tuyến đường 301, đường Tiền Phong - Tráng Việt,..; lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao thông giữa đường Quốc lộ 23B với Tỉnh lộ 312, nút giao thông đường Chi Đông với đường Chi Đông - Kim Hoa; chỉ đạo Đội Thanh tra Giao thông vận tải Mê Linh chủ trì, phối hợp với các ban ngành của Huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức giải tỏa, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, lấn chiếm lòng đường lề đường, hành lang ATGT.

Trong năm 2022, trên địa bàn Huyện xảy ra 19 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết 14 người, bị thương 11 người, so với cùng kỳ năm 2021 tăng 3 vụ, tăng 4 người chết, giảm 3 người bị thương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban ATGT Huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành và Ban ATGT trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn trong năm 2022.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm; xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông an toàn; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân.

Các các cơ sở giáo dục đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh về ATGT; tổ chức ký cam kết khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, không được chạy quá tốc độ quy định, lạng lách đánh võng, không được tàng trữ, xử dụng và đốt pháo nổ dịp trước, trong và sau Tết. Đoàn Thanh niên tiếp tục duy trì phong trào Cổng trường tự quản về an ninh trật tự ở các trường học.

Đội cảnh sát Giao thông Công an Huyện và Đội Thanh tra giao thông vận tải Huyện tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, xử lý nghiêm các vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè hành lang an toàn đường bộ, phương tiện vi phạm chở quá tải trọng; huy động lực lượng, phương tiện phối hợp thực hiện tốt công tác vận chuyển hành khách, hàng hóa; trước mắt là tổ chức thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023, tạo điều kiện cho người dân vui xuân, đón Tết an toàn./.

Nguyễn Thu