01/07/2022 | 22:14

Chiều ngày 1/7/2022, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) huyện Mê Linh tổ chức cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Khương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện, lãnh đạo UBND xã, thị trấn có điểm tổ chức thi và Hiệu trưởng các Trường THPT.

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp huyện Mê Linh họp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn - Ảnh 1.

Đ/c Lê Văn Khương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Tính đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho kỳ thi như: Cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước, thông tin liên lạc, phòng thi dự phòng; phương án hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ cho học sinh khó khăn, thuộc hộ nghèo; hỗ trợ phòng chống mưa bão cho thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn huyện có 2.736 thí sinh tham dự, với 114 phòng thi chính thức, 12 phòng thi dự phòng và 4 phòng chờ. Kỳ thi được tổ chức tại 6 điểm thi gồm: Trường THPT Quang Minh, Trường THPT Mê Linh, Trường THCS Tiền Phong, Trường THPT Tự Lập, Trường THPT Tiến Thịnh và Trường THPT Yên Lãng. Kỳ thi diễn ra từ ngày 6//7/2022 đến ngày 9/7/2022, trong đó ngày 06/7 các thí sinh làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế và lịch thi; ngày 07 và 08/7 thi các môn Ngữ văn, Toán, Tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên, Tổ hợp bài thi khoa học xã hội và môn Ngoại ngữ; sáng ngày 09/7 là buổi dự phòng.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện yêu cầu: Các trường THPT trên địa bàn huyện tăng cường tuyên truyền về kỳ thi, nhất là những điểm mới của kỳ thi lần này. Kết hợp quán triệt các em giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các trường cần kiểm tra, rà soát, kịp thời bổ sung các điều kiện, chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự, y tế, điện, máy nổ, vệ sinh ATTP để tổ chức kỳ thi trên địa bàn huyện đảm bảo đúng quy chế và an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao cho các ngành liên quan và các xã, thị trấn, nơi diễn ra kỳ thi phối hợp xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, thành lập đội thanh niên tình nguyện, rà soát hỗ trợ kinh phí cho thí sinh thuộc đối tượng mồ côi, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khuyết tật./.

Nguyễn Thu