04/11/2022 | 16:00

Sáng 04/11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm "50 ngày lập công Quyết thắng" hưởng ứng Lễ công bố và đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới và hướng tới các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" (12/1972 - 12/2022).

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh phát động "50 ngày thi đua lập công Quyết thắng" - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ phát động

Dự Lễ phát động có đồng chí Thượng tá Lưu Anh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh.

Cùng dự Lễ phát động có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, phòng Nội vụ, phòng Lao động Thương binh Xã hội Huyện; các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban Chỉ huy Quân sự Huyện và các đồng chí lãnh đạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Dân quân Tự vệ các xã, thị trấn.

Đợt thi đua nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí cách mạng, tinh thần quyết chiến, quyết thắng và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong Chiến dịch 12 ngày đêm lịch sử; khẳng định sự đúng đắn của đường lối chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu. Qua đó, nâng cao nhận thức, xây dựng động cơ, quyết tâm thi đua cho cán bộ, chiến sĩ, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy các tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh phát động "50 ngày thi đua lập công Quyết thắng" - Ảnh 2.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh phát biểu tại Lễ phát động

Nội dung thi đua tập trung tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đầy đủ, sâu sắc về, ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"; có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nâng cao chất lượng xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu", đồng thời bám sát kế hoạch của cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tọa đàm, trao đổi, giao lưu, kết nghĩa,… thiết thực chào mừng Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" gắn với các sự kiện chính trị của đất nước, quân đội và đơn vị, địa phương.

Rà soát, bổ sung phương án tác chiến, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; kịp thời phát hiện, xử lý tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ. Chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện kịp thời ứng phó phòng, chống thiên tai, thảm họa, sự cố môi trường, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, ngăn ngừa, kiểm soát hiệu quả các loại dịch bệnh, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng phương châm, quan điểm, nguyên tắc, các mối kết hợp. Phấn đấu tham gia Hội thao quốc phòng lực lượng Dân quân Tự vệ và Hội thao Trung đội Dân quân Cơ động do Bộ Tư Lệnh Thủ đô tổ chức đạt kết quả cao.

Cùng với đó, đảm bảo tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy"; phong trào "Đơn vị quản lý tài chính tốt"; Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông", hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác hậu cần kỹ thuật theo Chỉ lệnh của Bộ Tư lệnh Thủ đô, bảo đảm đầy đủ vật chất hậu cần, vũ khí trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thao do cấp trên tổ chức.

Thường xuyên duy trì chặt chẽ, nghiêm túc nề nếp, quản lý chặt chẽ quân số trong giờ nghỉ, ngày nghỉ. Quán triệt, chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn, nhất là an toàn trong huấn luyện và công tác, tham gia giao thông, đơn vị không để xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật, các vụ việc gây ảnh hưởng đến bản chất, truyền thống của Quân đội, của lực lượng vũ trang Huyện và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ".

Thời gian thi đua 50 ngày (từ ngày 9/11 đến ngày 28/12/2022).

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh phát động "50 ngày thi đua lập công Quyết thắng" - Ảnh 3.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh nhấn mạnh: Đợt thi đua cao điểm chào mừng Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên phủ trên không" là một trong những hoạt động trọng điểm của Phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022. Do vậy, Đảng ủy, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh tin tưởng 100 % cán bộ, chiến sỹ LLVT Huyện khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua, xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng LLVT Nhân dân.

Tại Lễ phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ban Chỉ huy quân sự Huyện đã thực hiện ký giao ước thi đua với nhiều nội dung sát thực, cụ thể./.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh phát động "50 ngày thi đua lập công Quyết thắng" - Ảnh 4.

Thùy Phạm