Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022

01/03/2022 | 19:17

Sáng 01/3/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022 với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Nhâm, Phó Trưởng phòng Dân quân tự vệ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Cùng dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, chính trị viên BCH Quân sự huyện Mê Linh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ, chiến sỹ quân nhân dự bị, dân quân tự vệ.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ ra quân huấn luyện

Trong thời gian từ ngày 01/3 cho đến khi kết thúc nhiệm vụ huấn luyện năm 2022, Ban CHQS huyện Mê Linh sẽ tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực, dự bị động viên và lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm: Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc – Chất lượng – Hiệu quả. Nội dung huấn luyện bao gồm: Huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế và các loại vũ khí được trang bị mới; cơ động lực lượng, phương tiện linh hoạt; giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí, kỹ thuật, hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao khi có tình huống xảy ra.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022 - Ảnh 2.

Đ/c Trung tá Nguyễn Đình Nhâm, Phó Trưởng phòng DQTV, BTL Thủ đô Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Đình Nhâm, Phó Trưởng phòng Dân quân tự vệ, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện năm 2021 của lực lượng vũ trang huyện, tiềm lực quốc phòng quân sự địa phương ngày càng cao, sức mạnh khu vực phòng thủ huyện được tăng cường, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định chính trị để phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong năm 2022 công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự phải được tổ chức thường xuyên hàng năm, thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng kế hoạch, nội dung chương trình đã đề ra.

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao ý thức, trách nhiệm và chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang huyện, tại buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2022, Ban chỉ huy quân sự huyện Mê Linh đã phát động phong trào thi đua, ký giao ước thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Nội dung thi đua tập trung quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết lãnh đạo của các cấp đối với nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự; tổ chức và hoàn thành có chất lượng nhiệm vụ giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho các đối tượng; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp. Kịp thời tham gia xử lý các tình huống về thiên tai, cháy nổ,cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu sập đổ công trình trên địa bàn. Xây dựng, kiện toàn đầy đủ các văn kiện tác chiến, chuẩn bị và thực hiện tốt kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường kiểm tra quân số, vũ khí trang bị, luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu được giao, góp phần giữ vững anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Thùy Phạm