Ban Tuyên giáo Trung ương thông báo nhanh kết quả nổi bật Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

12/05/2022 | 16:46

Sáng ngày 12/5/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và định hướng công tác tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến đến 4.047 điểm cầu trên cả nước với trên 157.589 đại biểu tham dự; trong đó có 3 điểm cầu của Trung ương; 65 điểm cầu cấp tỉnh; 635 điểm cầu cấp huyện và 3.394 điểm cầu cơ sở.

photo-1652348659147

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Mê Linh

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lại Xuân Môn – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Xuân Thủy – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mê Linh có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp Thành phố và báo cáo viên cấp huyện; các đồng chí Bí thư chi, đảng ủy trực thuộc Huyện ủy, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

photo-1652348662701

Đồng chí Lại Xuân Môn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII.

Tại hội nghị, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, báo cáo viên hội nghị đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII và định hướng công tác tuyên truyền.

Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 4/5 - 10/5/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ 5 để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc hội nghị.

Hội nghị đã nghe các báo cáo: tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Đồng thời nghe báo cáo Đề án xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Đề án thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và một số vấn đề quan trọng khác.

Sau khi xem xét, thảo luận các tờ trình, đề án và báo cáo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết nghị thông qua nội dung các văn kiện: Nghị quyết về "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất; tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao"; Nghị quyết về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; Nghị quyết về "Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới"; Nghị quyết về "Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới"

Ban Chấp hành Trung ương Đảng giao Bộ Chính trị, căn cứ ý kiến thảo luận của Trung ương và báo cáo tiếp thu, giải trình của Bộ Chính trị để hoàn chỉnh các nghị quyết nêu trên và chỉ đạo việc ban hành, tổ chức thực hiện.

Cũng tại hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xem xét, thảo luận, tán thành Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 gắn với thực hiện Kết luận của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Sau khi xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng, nghiêm túc Đề án thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận dân chủ, góp ý thẳng thắn, khách quan vào nội dung của Đề án và thống nhất cao về chủ trương thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra cho năm 2022 và các năm tiếp theo; tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

photo-1652348665641

Đại biểu huyện Mê Linh tham dự Hội nghị

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Lại Xuân Môn đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền sâu rộng các nội dung Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 5 khóa XIII.

Cùng với đó, tích cực tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, các sự kiện đối ngoại; tuyên truyền chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Hoa Kỳ; chuyến thăm chính thức của lãnh đạo nước CHDC Nhân dân Lào; tuyên truyền chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.../.

Nguyễn Tuyền