Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

10/03/2023 | 17:12

Ngày 10/3, tại Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Huyện tổ chức Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong Lực lượng vũ trang năm 2023.

Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng - Chính trị viên, Ban CHQS Huyện, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi cho biết: Trong quá trình diễn ra Hội thi, Ban Giám khảo làm việc khách quan, chấm điểm công minh, chính xác theo đúng quy chế. Các thí sinh đã chấp hành đúng kế hoạch, quy chế và những quy định của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, bảo đảm nội dung và thời gian. Nhiều thí sinh đã đầu tư thời gian để nghiên cứu tài liệu, soạn thảo đề cương và thục luyện, tìm ra những hình thức, phương pháp truyền đạt nội dung cho người nghe dễ hiểu; biết định hướng tư tưởng cho người học, liên hệ sát với tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và địa phương.

Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng - Chính trị viên, Ban CHQS Huyện, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi phát biểu tại Lễ bế mạc

Theo đó, ở phần soạn đề cương bài giảng, các thí sinh chọn chủ đề đúng theo hướng dẫn, đề cương soạn cơ bản đầy đủ bố cục một bài giảng chính trị, nội dung sát thực, định hướng tư tưởng hành động cụ thể cho người học và người nghe, có nhiều bài được trình bày tỷ mỷ, công phu, bảo đảm sạch sẽ, rõ ràng.

Ở phần thực hành giảng bài, cơ bản các thí sinh đã có phương pháp thuyết trình mạch lạc, rõ ràng, phù hợp với trình độ và nhận thức của từng đối tượng; trung thành với đề cương đã soạn, lựa chọn những thông tin phù hợp đưa vào bài giảng giúp người học, người nghe nắm được những nội dung cơ bản cần truyền đạt; kết luận bài có định hướng tư tưởng cho người học, người nghe, làm cơ sở để xác định trách nhiệm, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Đối với các câu hỏi xử trí tình huống các đồng chí đã trả lời và vận dụng tương đối sát với tình hình thực tiễn tại địa phương.

Ở phần thi nhận thức chung, các thí sinh trả lời đúng câu hỏi, liên hệ, vận dụng sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và trách nhiệm của bản thân trên cương vị chức trách được giao.

Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Ban CHQS Huyện tăng hoa chúc mừng và trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh tham dự Hội thi

Kết thúc các nội dung thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chính trị viên phó, Ban CHQS xã Chu Phan; 02 giải Nhì cho đồng chí Đường Anh Đức - Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự xã Vạn Yên và đồng chí Đặng Văn Cường - Chính trị viên, Ban CHQS xã Văn Khê; 03 giải Ba cho cac đồng chí Chính trị viên, Chính trị viên phó các xã Tiền Phong, Tam Đồng và thị trấn Quang Minh.

Nguyễn Thu

Top