Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh: Sẵn sàng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân dịp Tết

19/01/2023 | 13:49

Tết đến, xuân về, khi mọi người đang rộn ràng đón xuân, chuẩn bị bữa cơm đầm ấm bên gia đình và người thân thì cũng là lúc các y, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh vẫn thay nhau trực để sẵn sàng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Vào dịp Tết người dân thường tập trung hội họp, liên hoan ăn uống, sử dụng rượu bia và mật độ tham gia giao thông tăng cao. Do vậy, nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu và tai nạn giao thông rất lớn. Bởi vậy, với những "Chiến sỹ áo trắng", ngày Tết càng phải nâng cao tinh thần trách nhiệm để kịp thời cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh: Sẵn sàng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân dịp Tết - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh trang bị máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa, bệnh của Nhân dân

Xác định mục tiêu tất cả vì bệnh nhân, phục vụ là nhiệm vụ chính trị then chốt. Vì vậy, vào mỗi dịp lễ, tết, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đều xây dựng kế hoạch trực và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phục vụ nhân dân trong Huyện và các vùng lân cận.

Bác sĩ Chuyên khoa II, Trần Quang Trịnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Huyện cho biết: Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Bệnh viện đã ban hành kế hoạch trực tết từ rất sớm, tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Khoa, Phòng. Từ đó các Khoa, Phòng bố trí lịch trực cho các y, bác sĩ.

Vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bệnh viện thực hiện trực 4 cấp: Trực lãnh đạo; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ. và bố trí bố trí 2 đội cấp cứu cơ động trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu. Mỗi Khoa, Phòng cũng bố trí 3 y, bác sỹ trực 24/24 giờ, danh sách người trực được niêm yết tại các khoa, phòng và những địa điểm trực của Bệnh viện để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nắm được. Các y, bác sĩ đăng ký trực Tết phải tuân thủ nghiêm các quy định của Bệnh viện đề ra như không được uống rượu bia, không vắng mặt tại kíp trực, luôn ở trạng thái sẵn sàng tiếp nhận, khám, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt cho công tác phục vụ bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, từ đầu tháng 12 âm lịch, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã chỉ đạo các Khoa, Phòng rà soát tất cả các hạng mục như nhân lực, thuốc, máu, dịch truyền... nhằm cung cấp đầy đủ trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu. Hiện nay, Khoa Dược của Bệnh viện đã dự trữ trên 200 mặt thuốc với đầy đủ các loại, được sắp xếp, bố trí ngăn nắp, khoa học; Khoa Xét nghiệm đã chuẩn bị 8 đơn vị máu với đầy đủ các nhóm máu 0, A, B và AB...luôn sẵn sàng cung cấp các loại thuốc, máu, dịch truyền khi cần.

Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh: Sẵn sàng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân dịp Tết - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà, chúc Tết các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh

Đối với các bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện trong dịp Tết được Bệnh viện nấu ăn, phục vụ miễn phí với trị giá 70 ngàn đồng/ngày/bệnh nhân. Nhà bếp lên thực đơn để chuẩn bị thực phẩm phục vụ bệnh nhân trong những ngày Tết theo đúng xuất ăn của Bệnh viện. Thực đơn được thay đổi, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Cùng với đó, Bệnh viện tổ chức thăm hỏi, chúc Tết những bệnh nhân nghèo và bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách. Ngoài ra, Bệnh viện còn phối hợp với các nhà hảo tâm hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt hoặc bánh, kẹo... cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để họ được đón Tết đầm ấm, đầy đủ hơn.

Tết đang đến gần nhưng các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh vẫn luôn túc trực 24/24 giờ, với tinh thần sẵn sàng khám, chữa bệnh và phục vụ bệnh nhân tốt nhất, đảm bảo tất cả các bệnh nhân nhập viện đều được cấp cứu và điều trị kịp thời. Với phương châm "Lương y như từ mẫu", dù là Tết có trực suốt ngày đêm thì các y, bác sỹ của Bện viện Đa khoa huyện Mê Linh vẫn làm việc hết mình để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người bệnh.


Nguyễn Thu

Top