Bệnh viện Đa Khoa huyện tổ chức Khám sàng lọc dị tật sinh dục, tiết niệu và dậy thì sớm ở trẻ em từ 1 đến 10 tuổi xã Hoàng Kim

22/06/2022 | 17:45

Sáng ngày 22/6, tại xã Hoàng Kim, bệnh viện Đa khoa Mê Linh phối hợp với bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức Khám sàng lọc dị tật sinh dục, tiết niệu và dậy thì sớm ở trẻ em từ 1 đến 10 tuổi. Hoàng Kim là xã được chọn làm điểm triển khai chương trình.

Bệnh viện Đa Khoa huyện tổ chức Khám sàng lọc dị tật sinh dục, tiết niệu và dậy thì sớm ở trẻ em từ 1 đến 10 tuổi xã Hoàng Kim - Ảnh 1.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ số trẻ được phát hiện dậy thì sớm cũng như mắc các dị tật bất thường trên cơ thể đang gia tăng đã khiến nhiều gia đình lo lắng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh, điều kiện cũng như nhiều nguyên nhân khách quan, số trẻ được bố mẹ chủ động đưa đi sàng lọc để kịp thời phát hiện bất thường chưa cao, dẫn đến việc trẻ bị dị tật nhưng phát hiện muộn, ảnh hưởng đến việc điều trị và khả năng phục hồi về sau.

Dị tật tiết niệu, sinh dục ở trẻ em thường xuất hiện khi trẻ mới sinh ra và làm thay đổi hình dạng hoặc chức năng của một hoặc nhiều bộ phận trong hệ cơ quan này. Đặc điểm nổi bật của dị tật tiết niệu và sinh dục ở trẻ em là: diễn biến nhanh, càng nhỏ tuổi bệnh càng nặng và khả năng phục hồi sau mổ tốt hơn ở người lớn.

Bệnh viện Đa Khoa huyện tổ chức Khám sàng lọc dị tật sinh dục, tiết niệu và dậy thì sớm ở trẻ em từ 1 đến 10 tuổi xã Hoàng Kim - Ảnh 2.

Sau một buổi sáng, đã có 250 trẻ từ 1-10 tuổi của xã Hoàng Kim được các bác sĩ thăm khám, những trường hợp nghi ngờ sẽ được các bác sĩ tư vấn, chuyển lên bệnh viện để thực hiện khám chuyên khoa để phẫu thuật sớm…/.

 

Ngọc Tuấn

Top