Câu lạc bộ thơ huyện Mê Linh sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm 2022

23/08/2022 | 18:10

Sáng 23/8/2022, Câu lạc bộ thơ huyện Mê Linh tổ chức gặp mặt, sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng gửi tặng lẵng hoa chúc mừng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện.

Câu lạc bộ thơ huyện Mê Linh sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 1.

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tặng lẵng hoa chúc mừng CLB thơ huyện Mê Linh

Câu lạc bộ (CLB) thơ huyện Mê Linh được thành lập tháng 6/2006. Hiện nay, CLB có 47 hội viên, trong đó có 8 hội viên là thành viên của Hội Văn học nghệ thuật Trường Sơn, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc và Hội Nhà văn Hà Nội; nhiều hội viên là cựu giáo chức.

Thời gian qua, các thành viên trong CLB thơ huyện tích cực sáng tác, tham gia cuộc thi sáng tác, trình diễn thơ ở các cấp với chất lượng các tác phẩm dự thi đánh giá cao. Nhiều tác phẩm tiêu biểu, có giá trị văn hóa cao với nội dung phong phú, đa dạng, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng, ca ngợi mảnh đất và con người Mê Linh,... Thông qua những trang thơ, đã góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho hội viên và các tầng lớp Nhân dân.

Câu lạc bộ thơ huyện Mê Linh sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 2.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Trong 8 tháng đầu năm 2022, CLB thơ huyện Mê Linh đã hoàn thành thi phẩm "Sắc màu Mê Linh" tập 4 với thể thơ lục bát, có chủ đề cơ ngợi truyền thống, mảnh đất và con người Mê Linh; nhiều tác phẩm được đăng trên "Bản tin Mê Linh" của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, tập san "Thơ Hà Nội" và tập san "Hương Đất Việt" của CLB thơ Việt Nam. CLB cũng chủ đạo cho ra mắt tập thơ "Mùa thu sành điệu" của nhà thơ, hội viên Phùng Viết Thi.

Ngoài ra, CLB thơ huyện Mê Linh cũng tổ chức giao lưu với một số CLB thơ của các địa phương thuộc Thành phố Hà Nội; đồng thời tổ chức cho các hội viên đi dã ngoại thực tế tại Hồ Núi Cốc để lấy cảm hứng sáng tác,…

Phát huy tinh thần yêu thơ, thời gian tới, hoạt động của CLB thơ huyện Mê Linh sẽ được tiếp tục duy trì sinh hoạt đều đặn để trở thành điểm hẹn, kết nối bổ ích, đem lại niềm vui, sự gắn kết cho các thành viên trong sáng tác cũng như trong đời thường; tiếp tục có nhiều sáng tác mới trong các dịp lễ, tết và các sự kiện trong đại của đất nước cũng như thông qua lời thơ góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; ca ngợi Thủ đô Hà Nội văn hiến, văn minh, hiện đại; ca ngợi mảnh đất và con người Mê Linh.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí thân tình, ấm áp, các thi huynh, thi hữu là những hội viên của CLB thơ huyện Mê Linh đã sôi nổi giao lưu, điểm thơ và bình thơ. Thông qua đó, giúp các thành viên CLB học hỏi kinh nghiệm trong công tác tổ chức, sinh hoạt và sáng tác thơ ca, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các hội viên.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Câu lạc bộ thơ huyện Mê Linh sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 3.

Câu lạc bộ thơ huyện Mê Linh sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 4.

Câu lạc bộ thơ huyện Mê Linh sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 5.

Câu lạc bộ thơ huyện Mê Linh sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 6.

Câu lạc bộ thơ huyện Mê Linh sơ kết hoạt động 8 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 7.

Thanh Tuyền