Chi bộ thôn Thượng tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2025

15/06/2022 | 10:26

Sáng ngày 14/6/2022 tại hội trường nhà văn hóa thôn Thượng, chi bộ thôn Thượng long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Đại Thịnh chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm.

Tới dự đại hội có đồng chí Bùi Quốc Tuấn – huyện ủy viên- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Đa Bẩy – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Văn Chuyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng ủy xã, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Đại Thịnh. Tham dự đại hội có đại diện trưởng các ban ngành của thôn, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thôn và 38 đảng viên chi bộ thôn Thượng.Chi bộ thôn thượng có 45 đảng viên trong đó có 44 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị.

photo-1655263385963

Toàn cảnh đại hội chi bộ thôn Thượng nhiệm kỳ 2022- 2025

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe Báo cáo chính trị trình đại hội. Trong nhiệm kì 2020-2022 chi bộ thôn Thượng thường xuyên quán triệt, triển khai sâu rộng thực hiện, học tập giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên trong toàn chi bộ theo nội dung nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII, XIII, chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Công tác cán bộ và phát triển đảng luôn được quan tâm. Năm 2021 chi bộ thôn Thượng được Đảng bộ xã đánh giá và tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kì đã kết nạp được 3 quần chúng vào Đảng, cử 02 quần chúng là đoàn viên thanh niên ưu tú tham gia học lớp cảm tình đảng, tiếp nhận 2 đảng viên về sinh hoạt tại chi bộ.Công tác thực hiện quy chế dân chủ được thực hiện nghiêm túc. Các khoản thu chi của chi bộ và các quỹ do nhân dân đóng góp được công khai minh bạch. Công tác dân vận được quan tâm như vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minhtrong việc cưới, việc tang, vận động nhân dân thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn, không lấn chiếm lòng đường vỉa hè… Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế nhiệm kỳ 2020-2022, thu nhập bình quân của thôn Thượng ước đạt 60-65 triệu/người/ năm.90 % hộ dân có nhà cao tầng, số hộ cận nghèo còn 14 hộ. tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa hàng năm là 90%, thực hiện tang văn minh có 9/12 ca đi hỏa táng (đạt 75%).

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, chi bộ thôn Thượng vẫn còn những hạn chế như công tác đấu tranh phê bình và tự phê bình chưa thực sự thẳng thắn đấu tranh chỉ rõ, chất lượng sinh hoạt chưa cao, số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt thường kỳ còn ít…

photo-1655263392116

Lãnh đạo Đảng ủy xã Đại Thịnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Đa Bẩy- bí thư Đảng bộ xã đánh giá cao báo cáo chính trị trình Đại hội của chi bộ thôn Thượng. báo cáo đánh giá đúng với tình hình thực tế của chi bộ, những kết quả đã đạt được đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và rút ra được bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022-2025 đồng chí Nguyễn Đa Bẩy đề nghị chi bộ thôn Thượng tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng, phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra góp phần xây dựng chi bộ thôn Thượng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

photo-1655263397069

Ban chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chi ủy mới gồm 3 đồng chí là đồng chí Phan Xuân Sen, đồng chí Trần Thị Bích Được, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, bầu đồng chí Phan Xuân Sen tái cử giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.