Chi cục Thuế khu vực Sóc Sơn- Mê Linh triển khai chương trình "Hóa đơn may mắn" với giải thưởng lên tới 190 triệu đồng mỗi quý

25/10/2022 | 21:45

Nhằm nâng cao hiệu quả triển khai chương trình hóa đơn điện tử trên toàn địa bàn, sáng ngày 24/10/2022, Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai chương trình "Hóa đơn may mắn" tới mọi người dân tại Thủ đô với tổng giá trị giải thưởng lên tới 190 triệu đồng. Chương trình được tổ chức trực tuyến tại Cục Thuế Hà Nội kết nối đến các điểm cầu Chi cục Thuế khu vực trên toàn Thành phố.

photo-1666709009982

Các đại biểu tham dự Chương trình "Hóa đơn may mắn" tại điểm cầu Chi cục Thuế khu vực Sóc Sơn – Mê Linh

Tham dự Chương trình tại điểm cầu Chi cục thuê khu vực Sóc Sơn – Mê Linh có lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Sóc Sơn- Mê Linh và đại diện các hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn Huyện.

Chương trình "Hóa đơn may mắn" được khai thực hiện đối với toàn bộ hóa đơn điện tử của bên bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn quản lý nhằm tạo thói quen, khuyến khích người dân lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ cũng như sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Điều kiện tham gia Chương trình "Hóa đơn may mắn" là các hóa đơn điện tử gửi tới phải có mã của cơ quan thuế (bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền), có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh với đầy đủ thông tin định danh (mã số thuế/CCCD/CMND/Hộ chiếu), và không bao gồm: hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin MST người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn chỉ được đưa và lựa chọn một lần duy nhất.

Ban tổ chức sẽ sử dụng phần mềm của Tổng cục Thuế để rà soát dữ liệu đã ghi nhận trên Hệ thống Hóa đơn điện tử, lựa chọn các Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền) phát sinh trong quý (được hệ thống hóa đơn điện tử ghi nhận phát hành từ 00 giờ 00 phút 00 giây ngày 1 tháng đầu quý đến 23h 59phút 59 giây ngày cuối cùng của tháng cuối quý).

Trên cơ sở các hóa đơn điện tử được xác minh hợp lệ, Ban Tổ chức sử dụng phần mềm của Tổng cục Thuế để lựa chọn ngẫu nhiên các hóa đơn may mắn theo cơ cấu giải.

Kết quả, trong Quý II/2022, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải nhất - mỗi giải trị giá 50 triệu đồng, 3 Giải nhì - mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, 5 Giải ba - mỗi giải trị giá 10 triệu đồng, 10 Giải khuyến khích - mỗi giải trị giá 3 triệu đồng. Tổng giải thưởng là 190 triệu đồng. Chủ nhân của hóa đơn may mắn trúng giải sẽ thực hiện nhận thưởng trong vòng 30 ngày kể từ khi công bố kết quả của từng đợt, quá thời hạn hóa đơn may mắn sẽ không còn giá trị nhận thưởng.

Theo Cục Thuế Hà Nội, việc người mua hàng yêu cầu người bán lập hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ theo đúng quy định pháp luật không chỉ giúp người mua hàng sẽ có cơ hội trúng những giải thưởng giá trị; mà còn góp phần thúc đẩy người bán chấp hành tốt chính sách pháp luật về thuế do Nhà nước đề ra. Bên cạnh đó, với việc lập hóa đơn khi mua hàng, người tiêu dùng cũng sẽ đảm bảo được quyền lợi của bản thân khi xuất hiện các vấn đề trong giao dịch thương mại như bảo hành sản phẩm, dịch vụ hậu mãi, tranh chấp, khiếu kiện về chất lượng hàng hóa...

Ngoài ra, đối với người bán hàng, người mua hàng may mắn nhận được giải thưởng của chương trình thì doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh lập hóa đơn đó cũng có cơ hội được giới thiệu, quảng bá hình ảnh. Từ đó, sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, góp phần làm tăng doanh thu bán hàng. Đặc biệt, thói quen mua hàng nhận hóa đơn của mỗi người tiêu dùng sẽ là yếu tố quyết định giúp thúc đẩy tốc độ hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành thuế.

Cục Thuế TP Hà Nội cũng nhấn mạnh, đối với các trường hợp người mua hàng hóa, dịch vụ gặp khó khăn trong việc lấy hóa đơn, người bán từ chối cung cấp hóa đơn cho người mua thì người mua hàng có thể phản ánh thông tin đến cơ quan để được hỗ trợ giải quyết nhanh nhất…/

Ngọc Tuấn

Top