Công an xã Đại Thịnh thực hiện cấp định danh điện tử cho nhân dân

28/04/2022 | 17:10

Thực hiện Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 16 tháng 3 năm 2022 của UBND huyện Mê Linh về việc triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện Mê Linh; Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 8 tháng 4 năm 2022 của UBND xã Đại thịnh về việc triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn xã Đại Thịnh

Để đảm bảo khai thác hiệu quả thông tin cá nhân trên thẻ CCCD gắn chíp và định danh điện tử góp phần tạo điều kiện thuận tiện cho việc áp dụng khoa học kỹ thuật, tích hợp toàn bộ các giấy tờ vào tài khoản định danh điện tử giúp người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử, đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả thông qua quét mã QR code hoặc giải pháp kỹ thuật khác, xây dựng hệ sinh thái tạo ra tiện ích cho người dân và cơ quan, tổ chức trên mọi lĩnh vực, góp phần triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ. Tích hợp toàn bộ các giấy tờ vào tài khoản định danh điện tử giúp công dân giảm thiểu các giấy tờ tùy thân, chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.Điều kiện cấp thiết nhất hiện nay là phải cấp thẻ CCCD gắn chíp và định danh điện tử cho tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đang cư trú trên địa bàn xã Đại Thịnh chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp và định danh điện tử.

photo-1651140530468

C:\Users\Administrator\Desktop\ảnh công an 2.jpg

Với những lợi ích thiết thực người dân được hưởng từ định danh điện tử, bắt đầu từ ngày 25/4/2022 Công an xã Đại Thịnh tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử. Thời gian làm việc từ 8h00 đến 20h00 hàng ngày tại trụ sở công an xã Đại Thịnh.

Tài khoản định danh điện tử tích hợp các giấy tờ tùy thân như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội...Do đó người dân đang sinh sống trên địa bàn xã Đại Thịnh (đã có CCCD gắn chíp) khi đến làm định danh điện tử cần mang theo các giấy tờ sau: CCCD gắn chíp (bắt buộc), mã số thuế ( nếu có), mã số bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (nếu có), Giấy phép lái xe (nếu có), đăng ký xe chính chủ (nếu có) và 01 số điện thoại di động (bắt buộc). Nếu công dân muốn tích hợp lại những giấy tờ nào thì nhân dân phô tô lại để lưu tại xã và đồng thời xuất trình bản gốc để đối chiếu khi làm.

photo-1651140532910

C:\Users\Administrator\Desktop\ảnh công an 3.jpg

Công an xã Đại Thịnh sẽ ưu tiên cấp thẻ CCCD gắn chíp đối với công dân sinh năm 2004,2007 để kịp thời có giấy tờ tùy thân phục vụ kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022) nhưng chưa được cấp.

Với mục tiêu hoàn thành việc cấp thẻ CCCD gắn chíp và định danh điện tử cho tất cả công dân đủ điều kiện trên địa bàn xã xong trước ngày 31/12/2022, Công an xã Đại Thịnh đề nghị tất cả nhân dân đủ điều kiện đến trụ sở Công an xã Đại Thịnh cấp thẻ CCCD gắn chíp và định danh điện tử để đảm bảo lợi ích của nhân dân.