Công bố Quyết định về việc Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường 48m đoạn từ Yên Vinh đến đường 36 Khu công nghiệp Quang Minh , huyện Mê Linh tỉ lệ 1/500

21/04/2022 | 19:03

Chiều ngày 21/4/2022, tại hội trường Đảng ủy- UBND xã Kim Hoa, UBND huyện Mê Linh đã phối hợp với Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội nghị công bố và bàn giao chỉ giới đường đỏ tuyến đường 48m đoạn từ Yên Vinh đến đường 36 Khu công nghiệp Quang Minh , huyện Mê Linh tỉ lệ 1/500 thuộc địa phận các xã Thanh Lâm, Kim Hoa và Thị trấn Chi Đông- huyện Mê Linh. Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Thanh Lâm, Kim Hoa và thị trấn Chi Đông cùng đại diện các hộ dân 2 bên tuyến đường đi qua.

photo-1650542486038

Bản đồ quy hoạch tuyến đường 48m đoạn từ Yên Vinh đến đường 36 Khu công nghiệp Quang Minh

Quyết định Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường 48m đoạn từ Yên Vinh đến đường 36 Khu công nghiệp Quang Minh, tỉ lệ 1/500 nhằm cụ thể hóa Quy hoạch phân khu đô thị N2, tỷ lệ 1/2000 đã được UBND thành phố phê duyệt, phù hợp với định hướng quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội, Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chỉ giới đường đỏ tuyến đường 48m đoạn từ Yên Vình đến đường 36 Khu công nghiệp Quang Minh , huyện Mê Linh, huyện Mê Linh , tỉ lệ 1/500 do Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội lập, được sở Quy Hoạch – Kiến trúc Hà Nội thẩm định với các nội dung chính như sau:

Về vị trí đường: điểm đầu giao với đường nối từ quốc lộ 23B đi đường 35, điểm cuối kết nối với đường 36 khu công nghiệp Quang Minh, chiều dài đoạn đường khoảng 2,4km.

Về quy mô: tuyến đường được chia làm 3 đoạn. Đoạn 1 (từ điểm đầu tuyến đến giao với tuyến đường vành đai 3); cấp hạng đường liên khu vực, quy mô B= 48m, gồm: lòng đường xe chạy 2x15m, dải phân cách giữa rộng 2m, vỉa hè 2 bên rộng 2x8m. Tại khu vực nút giao với đường vành đai 3 có bố trí đường dẫn và cầu vượt thông , nhánh rẽ phải kết nối với đường vành đai 3

Đoạn 2 ( từ nút giao với đường vành đai 3 đến giao với tuyến đường quy hoạch B gồm 36m Khu công nghiệp Quang Minh,), cấp hạng đường khu vực, quy mô B= 36m, gồm: đường dẫn và cầu vượt trục thông vượt tuyến bên đường sắt Hà Nội- Lào Cai rộng 15,5m (4 làn xe), lòng đường xe chạy rộng 2 bên cầu rộng 2x7m hè hai bên rộng 2 x 3,25m.

Đoạn 3 ( từ nút giao với đường quy hoạch 36m Khu công nghiệp Quang Minh đến cuối tuyến), cấp hạng đường khu vực, quy mô B = 36m, gồm lòng đường xe chạy rộng 2x7,5m dải phân cách rộng 1m, vỉa hè 2 bên rộng 2x5m,

Về tim đường và chỉ giới đường đỏ: Tim đường quy hoạch đi qua các điểm 1,2,3,4,5 có tọa độ và thông số kĩ thuật ghi trực tiếp trên bản vẽ. Chỉ giới đường đỏ tuyến đường được xác định trên cơ sở tim đường quy hoạch, mặt cắt ngang đường, các thông số kĩ thuật và kích thước phù hợp với nội dung xác định trên bản vẽ.

photo-1650542490159

Đ/C Quách Sỹ Dũng – Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện cùng lãnh đạo các xã Thanh Lâm, Kim Hoa và tt Chi Đông ký bàn giao chỉ giới đường đỏ tuyến đường 48m.

Để đảm bảo chỉ giới đường đỏ tuyến đường đúng như phê duyệt,UBND huyện phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội và các cơ quan liên quan tổ chức công bố, công khai và bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt cho UBND xã Thanh Lâm, Kim Hoa và thị trấn Chi Đông để quản lý quy hoạch xây dựng dọc 2 bên tuyến đường.

UBND huyện yêu cầu các phòng, ban liên quan của huyện phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn, các đơn vị lên quan tổ chức quản lí các mốc giới, việc xây dựng các công trình 2 bên đường theo chỉ giới đường đỏ và mốc giới được duyệt. Kiểm tra xử lí các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật

UBND huyện giao phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn: Thanh Lâm, Kim Hoa, Chi Đông tập trung thông tin, tuyên truyền rộng rãi Quyết định 591/ QĐ- UBND của UBND thành phố Hà Nội về chỉ giới đường đỏ tuyến đường 48m đoạn từ Yên Vinh đến đường 36 Khu công nghiệp Quang Minh để các tổ chức và Nhân dân hiểu, nắm được; đồng thời tăng cường kiểm tra, quản lý, giám sát trong quá trình thực hiện xây dựng đồng bộ về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được phê duyệt và xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Ngọc Tuấn