Cụ Phạm Quang Dong, thôn Tiên Đài – 83 tuổi, người có tấm lòng vàng ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2022

14/04/2022 | 11:21

Sáng ngày 22/3/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đã tiếp nhận sự ủng hộ của cụ Phạm Quang Dong – thường trú thôn Tiên Đài, xã Vạn Yên vào Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2022, số tiền là 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng).

Cụ Phạm Quang Dong – 83 tuổi có tấm lòng vàng ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2022 - Ảnh 1.

Đ/c Lê Đình Khoát – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tiếp nhận ủng hộ của cụ Phạm Quang Dong - thôn Tiên Đài, xã Vạn Yên

Cụ Phạm Quang Dong, 83 tuổi, là Thương binh 3/4, Cựu Chiến sỹ bị địch bắt tù đày ở Côn Đảo và nạn nhân chất độc hóa học da cam/Dioxin. Điều đáng quý ở cụ Dong là, tuổi đã cao, sức khỏe yếu, đang bị ung thư thanh quản, giọng nói khó khăn, nhưng vẫn tự đạp xe gần 20 cây số từ nhà đến trụ sở Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Mê Linh để tham gia ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo Việt Nam".

Cụ Phạm Quang Dong chia sẻ: "Với tình cảm và trách nhiệm của người chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tại Côn Đảo năm xưa, tôi dành một phần tiền trợ cấp của mình chung sức cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Mê Linh cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên các vùng biển, đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc."

Cảm động trước tấm lòng nhân hậu của cụ Phạm Quang Dong, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh Lê Đình Khoát trân trọng cảm ơn và tiếp nhận tấm lòng vàng của cụ Phạm Quang Dong, và hứa sẽ chuyển kịp thời số tiền của cụ về Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" Thành phố Hà Nội.

Nhằm phát huy sức mạnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân huyện Mê Linh với biển, đảo Việt Nam; từ đầu tháng 3/2022, UB MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh đã phát động và kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2022.

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, Ủy ban MTTQ xã Vạn Yên đã kêu gọi các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm  2022 với số tiền gần 30.000.000đ./.