Huyện Mê Linh

Cụm thi đua số 3 sơ kết phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu"

20:09 - 22/06/2024

Sáng ngày 21/6/2024, tại huyện Mê Linh, Cụm thi đua số 3 Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại Tá Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh; đồng chí Nguyễn Đức Mạnh - Chủ tịch Hội CCB Huyện; đại diện lãnh đạo Hội CCB các đơn vị trong cụm thi đua số 3…

Cụm thi đua số 3 sơ kết phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu"- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh phát biểu tại hội nghị

Cụm thi đua số 3, Hội CCB thành phố Hà Nội gồm 5 Huyện: Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh. 6 tháng đầu năm 2024, Hội CCB các Huyện trong Cụm thi đua đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, triển khai các nhiều mô hình, phong trào, hoạt động góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phong trào thi đua "CCB gương mẫu" được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2024, đã kết nạp được hơn 900 hội viên mới; phát triển nguồn quỹ Hội được hơn 40 tỷ đồng; giúp đỡ, hỗ trợ hàng trăm hội viên CCB phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, các Hội CCB trong Cụm đã xây dựng được 190 mô hình CCB tiêu biểu trong các lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng tại địa phương.

Cụm thi đua số 3 sơ kết phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu"- Ảnh 2.

Đồng chí Đại Tá Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện thông báo những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của huyện Mê Linh; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cấp Hội CCB huyện Mê Linh. Đồng thời mong muốn, thông qua hội nghị, Hội CCB các Huyện trong Cụm thi đua sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Đại Tá Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả mà Cụm thi đua số 3 đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí cũng đề nghị, 6 tháng cuối năm, các đơn vị thuộc Cụm tiếp tục phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu thi đua; nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội CCB cơ sở; đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau làm giàu, phát triển kinh tế;….

Cụm thi đua số 3 sơ kết phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu"- Ảnh 3.

Trước đó đoàn đại biểu hội CCB Thành bố cùng đại diện các Huyện trong Cụm thi đua số 3 đã tham quan mô hình trang trại tiêu biểu của CCB Trương Văn Thường - Chủ nhiệm HTX Thắng Lợi, Hội CCB xã Văn Khê./.

Tin Nguyễn