Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh

28/06/2022 | 16:02

Sáng ngày 28/6/2022, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị số 10 gồm ông Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học kinh tế Quốc dân; Ông Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn Bệnh viện đa khoa MEDLATEC đã tiếp xúc với cử tri huyện Mê Linh.

Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của Thành phố. Về phía huyện Mê Linh có ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, bà Trịnh Thị Hồng ngân – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Hoàng Văn Cường đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Sau 19 ngày làm việc, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng. Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Mê Linh đã phát biểu bày tỏ vui mừng, đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp, quyết định nhiều nội dung quan trọng mang tính chiến lược.

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh - Ảnh 2.

Cử tri huyện Mê Linh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đồng thời, cử tri huyện Mê Linh cũng nêu 17 ý kiến, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành, thành phố quan tâm chỉ đạo giải quyết 1 số nội dung như: Tập trung giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ dự án hồ điều hòa trong khu công nghiệp Quang Minh; khắc phục tình trạng ngập úng sau mưa ở một số tuyến đường thuộc địa bàn thị trấn Quang Minh gây ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân; khắc phục tình trạng xuống cấp tại các tuyến đường gom chân đê và mặt đê thuộc các xã Tráng Việt, Thạch Đà, Chu Phan... tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi; quan tâm, chỉ đạo giải phóng mặt bằng triển khai dự án đường vành đai 4 hoàn thành đúng tiến độ …

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh - Ảnh 3.

Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện giải đáp một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Hoàng Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã trực tiếp trả lời và giải đáp một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện và yêu cầu các phòng, ban, đơn vị chuyên môn khấn trương kiểm tra, rà soát giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; nếu vượt thẩm quyền phải báo cáo ngay lên các cấp đồng thời thông báo cho nhân dân được biết.

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Anh Trí tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu, ông Nguyễn Anh Trí đã tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và khẳng định các kiến nghị của cử tri sẽ được chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm  nhất./.

Ngọc Tuấn