ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ CHU PHAN NHIỆM KỲ 2020-2025

11/11/2020 | 10:50

Trong 02 ngày 14 và 15/6, Đảng bộ xã Chu Phan tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Đình Hồng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và 134 đại biểu sinh hoạt tại 10 chi bộ đại diện cho 415 đảng viên thuộc Đảng bộ xã.

Đ/c Đỗ Đình Hồng- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Chu Phan đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã quan tâm tập trung lãnh đạo kiện toàn củng cố tổ chức, cán bộ lãnh đạo nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; không ngừng xây dựng củng cố chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ và đảng viên trong việc thực hiện quy định Điều lệ Đảng; làm tốt công tác phát triển đảng viên nhằm từng bước xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Về phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng khá ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúang hướng, tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp. Tổng giá trị sản xuất kinh tế của xã trong nhiệm kỳ đạt 480,5 tỷ đồng, tăng 204,5%  so với năm đầu nhiệm kỳ; thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt trên 45 triệu đồng/người/năm. Việc thực hiện các chính sách xã hội, sự nghiệp giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân và các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục, thể thao ngày càng được phát triển sâu, rộng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được phát triển, bộ mặt nông thôn được thay đổi.

Toàn cảnh Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Chu Phan đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới, tạo bước chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; huy động, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư trên địa bàn xã; đổi mới toàn diện giáo dục – đào tạo, tích cực chăm lo phát triển văn hóa xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính; đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đình Hồng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Chu Phan đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế trên mọi lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nêu rõ để đạt được và vượt những chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Chu Phan nhiệm kỳ mới phải có giải pháp đột phá, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đưa ra những quyết sách đúng phù hợp  kết hợp chặt chẽ với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Lê Duy Hưng được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ xã.

Nguyễn Thu

quantri