Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Tự Lập nhiệm kỳ 2020-2025

26/05/2020 | 17:09

Trong 02 ngày 25 và 26/5, Đảng bộ xã Tự Lập tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lỗ Xuân Hòa – Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Đ/c Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDDND huyện tặng hoa Ban chấp hành Đảng bộ xã Tự Lập, nhiệm kỳ 2020-2025

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã quan tâm tập trung lãnh đạo kiện toàn củng cố tổ chức, cán bộ lãnh đạo nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; không ngừng xây dựng củng cố chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ và đảng viên trong việc thực hiện quy định Điều lệ Đảng; làm tốt công tác phát triển đảng viên nhằm từng bước xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Về phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng khá ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp. Tổng Thu ngân sách năm 2019 của xã tăng gấp gần 2 lần so với đầu nhiệm kỳ; thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt trên 45 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, ngành nông nghiệp – chăn nuôi chiếm tỷ lệ 28,8%; thương mại dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp chiếm 71,2%. Việc thực hiện các chính sách xã hội, sự nghiệp giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân và các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao ngày càng được phát triển sâu, rộng.  Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được phát triển, bộ mặt nông thôn được thay đổi.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới, tạo bước chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; huy động, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển hoàn thành xây dựng nông thôn mới; đổi mới toàn diện giáo dục – đào tạo, tích cực chăm lo phát triển văn hóa xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, đảm bảo an sinh xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính; đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và lãnh đạo thực hiện thắng lợi trong phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ mới; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Tự Lập cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng và đội ngũ đảng viên; năng lực quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền; chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; trong đó cần chú trọng đổi mới mạnh mẽ phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền từ xã đến các thôn, xóm, theo nguyên tắc của Đảng, đúng quy định của pháp luật, dân chủ, công khai và minh bạch.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Tự Lập nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mê Linh lần thứ XI./.

Thúy Hằng