Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên thị trấn Chi Đông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

25/04/2022 | 16:46

Ngày 24/04/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chi Đông đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên thị trấn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự, có đồng chí Lê Thị Lan- UV BCH Thành Đoàn- Bí thư Huyện Đoàn Mê Linh, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chi Đông; các đồng chí lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội thị trấn, cùng 75 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho đoàn viên thanh niên thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn Chi Đông đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Chi Đông thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong đó, điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua là thực hiện có hiệu quả, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Có 100% đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều buổi tuyên truyền. Đặc biệt, trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19 đoàn thị trấn đã duy trì tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch covid-19 thông qua hệ thống loa kéo tay và qua trang Facebook của Đoàn. Huy động trên 100 đoàn viên thanh niên tham gia với trên 300 lượt đi tuyên truyền, phát 1000 chiếc khẩu trang và hơn 1000 tấm chắn giọt bắn miễn phí cho người dân đặc biệt tại các điểm chợ trên địa bàn thị trấn.

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên thị trấn Chi Đông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chi Đông nhiệm kỳ 2022- 2027

Tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi và đoàn viên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; phối hợp thăm hỏi, tặng hơn tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ.

Các hoạt động phong trào "Xây dựng đô thị văn minh" được chú trọng thực hiện, tổ chức hơn 50 buổi tổng vệ sinh môi trường trên các trục ngõ trong khu dân cư, và tổ chức bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép vào các ngày thứ 7 hàng tuần, có trên 300 lượt Đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia.

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên thị trấn Chi Đông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 2.

Đoàn Chủ tịch tiến hành bỏ phiếu tại Đại hội Đoàn thị trấn Chi Đông, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Trong nhiệm kỳ qua, 100% các thanh niên tham gia khám tuyển NVQS theo kế hoạch trên giao, đã có 40 thanh niên lên đường nhập ngũ,7 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an. Đồng thời, làm tốt công tác gặp mặt, tiễn chân, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ, tổng giá trị số quà tặng ước tính trên 15.000.000đ. Từ những hoạt động thực tiễn đó đã góp phần giúp các thanh niên đều yên tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

. Với phương châm đoàn kết, sáng tạo và phát triển, tuổi trẻ thị trấn Chi Đông sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 11 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 – 2027.

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Chi Đông đã bầu 13 đồng chí vào BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Nguyễn Thị Hà Bí thư Đoàn thị trấn Chi Đông lần thứ IV được Đại hội tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Đoàn thị trấn Chi Đông khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mê Linh sắp tới. Nghị quyết Đại hội đại biểu ĐoànTNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chi Đông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được 100% đại biểu biểu quyết thông qua./.