Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp

23/01/2022 | 08:13

Trong 2 ngày 21 và 22/01/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Đại Thịnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện Đoàn Mê Linh chọn làm điểm tổ chức Đại hội khối xã, thị trấn.

Dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội; lãnh đạo Huyện Đoàn Mê Linh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đại Thịnh. Tham dự Đại hội có 75 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 300 đoàn viên trong toàn xã.

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh  lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp  - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Đại Thịnh đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và định hướng của Đoàn cấp trên, ngày càng rộng khắp và có chiều sâu, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đại Thịnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Các phong trào hành động "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Xung kích bảo vệ Tổ quốc", "Tôi yêu Hà Nội",.. được triển khai đồng bộ, phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Đoàn xã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như: huy động các nguồn lực làm sân chơi cho thanh thiếu nhi; tổ chức dạy bơi miễn phí cho đoàn viên thanh niên; tham gia tích cực vào các hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; tổ chức sáng tạo các hoạt động tiếp sức mùa thi; tham gia vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh,..chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao; tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19,..

Đánh giá kết quả thực hiện 2 khâu đột phá và 8 chỉ tiêu nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn xã Đại Thịnh đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh  lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp  - Ảnh 2.

Bí thư Huyện Đoàn Mê Linh Lê Thị Lan phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với mục tiêu góp phần xây dựng thế hệ thanh niên xã Đại Thịnh giàu lòng yêu nước, có kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức chấp hành pháp luật, có lối sống đẹp, quyết tâm xây dựng xã Đại Thịnh ngày càng phát triển; BCH Đoàn xã đề ra 10 chỉ tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể tập trung thực hiện  trong nhiệm kỳ mới 2022 -2027.

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh  lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp  - Ảnh 3.

Bí thư Đảng ủy xã Đại Thịnh Nguyễn Đa Bẩy phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Huyện Đoàn Mê Linh Lê Thị Lan và Bí thư Đảng uỷ xã Đại Thịnh Nguyễn Đa Bẩy biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH Đoàn xã Đại Thịnh tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên;  đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt; đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tham gia tích cực vào công tác chống dịch COVID-19,..v.v.

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Đại Thịnh  lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp  - Ảnh 4.

BCH Đoàn xã Đại Thịnh khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu BCH Đoàn Thanh niên xã Đại Thịnh nhiệm kỳ 2022-2027; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Huyện Đoàn Mê Linh sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Ngay sau khi Đại hội Đoàn xã Đại Thịnh kết thúc, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Mê Linh tổ chức rút kinh nghiệm với các Bí thư Đoàn cơ sở, để chỉ đạo, định hướng trong việc tổ chức Đại hội Đoàn Thanh niên cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027, đảm bảo thành công tốt đẹp./.

Thanh Tuyền