30/06/2022 | 21:15

Chiều ngày 30/6/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Mai Trung Tuyến - Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và các đồng chí trong Đảng uỷ quân sự huyện.

Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện trình bày những nội dung trọng tâm trong Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô; dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Đảng ủy Quân sự huyện.

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Tham mưu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; động viên quân đội, tuyển sinh quân sự, huy động quân nhân dự bị đi đào tạo, bổ túc, huấn luyện chuyển loại sĩ quan dự bị; Thực hiện thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ tại xã Hoàng Kim và diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại xã Tiến Thịnh; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết…

6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ và biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể. Trong đó tập trung hoàn thành nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, trọng tâm là công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; phối hợp với Công an huyện tham mưu có hiệu quả các nội dung thực hiện Chương trình số 09 của Thành ủy, Chương trình số 11 của Huyện ủy về tăng cường quốc phòng- an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giai đoạn 2020-2025. Tổ chức tốt công tác diễn tập, hội thi, hội thao và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Huyện ủy giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí cao dự thảo Nghị quyết và làm rõ thêm một số nội dung về kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm để Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 - Ảnh 2.

Đại tá Mai Trung Tuyến - Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Mai Trung Tuyến - Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí Thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã ghi nhận những kết quả lãnh đaọ, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng thời đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong đó, tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Trước mắt cần tập trung chỉ đạo 2 xã Tự Lập, Tiến Thắng tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ đạt chất lượng, sát thực tiễn, an toàn tuyệt đối; phối hợp tham mưu tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) thiết thực, ý nghĩa; tham mưu cho UBND huyện triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai 2022 phù hợp với thực tế ở địa phương./.

Nguyễn Thu