ĐẤT VÀ NGƯỜI MÊ LINH

Huyện Mê Linh: 06 cá nhân được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 2947/QĐ-UBND ngày 06/6/2024 về việc tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho 179 cá nhân trên địa bàn thành phố hà Nội. Trong số này huyện Mê Linh có 06 cá nhân.

17/06/2024 | 11:57

Mê Linh: Thêm 14 cá nhân được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt"

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 2662/QĐ-UBND về việc tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cho 166 cá nhân trên địa bàn Thủ đô. Trong đó, huyện Mê Linh 14 cá nhân.

28/05/2024 | 09:31

Chàng trai trẻ huyện Mê Linh 124 lần hiến máu cứu người

Thành đoàn Hà Nội vừa công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023 được lựa chọn từ 34 hồ sơ đề xuất. Trong số này, huyện Mê Linh có một bạn trẻ là Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1996), đoàn viên xã Thanh Lâm, người đã có 124 lần hiến máu và tiểu cầu.

25/04/2024 | 12:16

Mê Linh: Thêm 03 cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp Thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 1849/QĐ-UBND ngày 09/4/2024 tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cho 24 cá nhân. Trong đó, huyện Mê Linh có 03 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này gồm: Bà Trương Thị Châu, thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh; ông Phạm Văn Vinh, thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập và ông Phạm Văn Vinh, thôn Yên Bài, xã Tự Lập.

17/04/2024 | 19:49

Ba Nhà giáo huyện Mê Linh được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký Quyết định số 1582/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 1.031 Nhà giáo trên toàn quốc. Trong đó, huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội) có 03 Nhà giáo vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này gồm: Nhà giáo Hoàng Thị Minh Tâm (sinh năm 1968) - Giáo viên Trường Tiểu học Tam Đồng; Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976) - Giáo viên Trường THCS Trưng Vương và Nhà giáo Nguyễn Thị Thoan (sinh năm 1978) - Giáo viên Trường THCS Trưng Vương.

12/01/2024 | 08:46

Chân dung 05 tấm gương của huyện Mê Linh vừa được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2023

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2023 cho 33 cá nhân trên địa bàn Thành phố. Trong đó, huyện Mê Linh có 05 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này. Những việc làm của họ dù nhỏ bé nhưng có sức thuyết phục và sự lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho mọi người về niềm tin và sự sẻ chia trong cuộc sống.

21/12/2023 | 15:08

Gương sáng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thời gian qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được Hội Nông dân xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là hộ ông Bùi Văn Hiệp, sinh năm 1967 - Hội viên Chi hội Nông dân thôn Thường Lệ xã Đại Thịnh.

07/12/2023 | 16:22

Người thầy giàu nghị lực suốt 13 năm "đứng" trên bục giảng bằng xe lăn.

Dù bị ảnh hưởng di chứng chất độc da cam/dioxin từ bố, sức khỏe yếu, song ý chí và nghị lực của thầy giáo Chu Quang Đức - Trường Trung học phổ thông (THPT) Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) khiến bất cứ ai tiếp xúc cũng phải thán phục. Suốt 13 năm "đứng" trên bục giảng bằng xe lăn, thầy Chu Quang Đức đã "gieo mầm" cho nhiều thế hệ học trò về giá trị của việc học tập.

17/11/2023 | 21:53

Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Thu Hường tận tâm với sự nghiệp "Trồng người"

Với trình độ chuyên môn vững và sự tận tâm, nhiệt huyết, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Thu Hường (sinh năm 1978), giáo viên Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, (huyện Mê Linh, Hà Nội) luôn nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp, kính trọng của học sinh.

17/11/2023 | 21:34

Quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương của người Cựu binh nhiễm chất độc hóa học

Chiến tranh đã lùi xa, biết bao người lính tình nguyện lên đường chiền đấu vì độc lập cho Tổ quốc; có những người lính đã hy sinh hoặc để lại một phần cơ thể nơi chiến trường. Khi trở về, có người may mắn lành lặn, những cũng có người mang theo thương tật, hay bỏ lại một phần cơ thể nơi chiến trường. Nhưng bằng nghị lực của người lính, họ không chịu đầu hàng trước số phận, quyết tâm lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Tiêu biểu trong số đó là Cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Nguyễn Hữu Dần, người con của quê hương xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội.

20/10/2023 | 09:02

Lan tỏa yêu thương từ những mái tóc thiện nguyện

Với mong muốn trao niềm hy vọng cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư; truyền năng lượng tích cực và gửi lời động viên đến những bệnh nhân kém may mắn, đặc biệt là các bạn nhỏ đang chiến đấu với căn bệnh ung thư, cô trò lớp 3G, Trường Tiểu học Quang Minh B đã hiến tặng một phần mái tóc của mình cho những bệnh nhân ung thư với lời chúc và hy vọng "mọi điều tốt đẹp sẽ đến".

09/10/2023 | 08:29