05/08/2022 | 21:38

Sáng 5/8, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức cho đoàn phóng viên các cơ quan báo chí của TP Hà Nội đi thực tế viết bài về các Chương trình công tác lớn của Thành ủy Hà Nội trên địa bàn huyện Mê Linh. Đồng chí Kiều Thành Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố dẫn đầu đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn, đại biểu huyện Mê Linh có đồng chí Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Đoàn phóng viên các cơ quan báo chí của Thành phố Hà Nội tác nghiệp thực tế tại huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc

Trước khi đi thăm quan tìm hiểu thực tế, đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Mê Linh. Thay mặt UBND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Khương đã giới thiệu khái quát về huyện Mê Linh.

6 tháng đầu năm 2022, trong điều kiện vẫn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; song với sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực, UBND huyện Mê Linh đã bám sát các chỉ đạo của Thành phố và của Huyện ủy quyết liệt triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 để từng bước phục hồi, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Đoàn phóng viên các cơ quan báo chí của Thành phố Hà Nội tác nghiệp thực tế tại huyện Mê Linh - Ảnh 2.

Đ/c Lê Văn Khương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại buổi làm việc

Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế ước đạt 13.693 tỷ đồng, đạt 41,9% kế hoạch, tăng 8,5% so cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 6.131 tỷ đồng, tăng 96,15% so cùng kỳ. Công tác quy hoạch được đẩy nhanh tiến độ; xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh, tập trung quyết liệt hoàn thiện 09 tiêu chí huyện nông thôn mới; ngày 08/6/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 690/QĐ-TTg về việc công nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển. An sinh xã hội được quan tâm, chăm lo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các sự kiện chính trị lớn trên địa bàn được tổ chức thành công và tuyệt đối an toàn, đặc biệt là việc phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc phục vụ thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Seagame 31 để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh những kết quả đạt được còn một số tồn tại, hạn chế như: Vẫn để xảy ra tình trạng lấn chiếm, vi phạm trật tự xây dựng tại một số địa phương; về công tác vệ sinh môi trường; về công tác giải quyết đơn thư, một số vụ việc chưa giải quyết dứt điểm, nhất là việc thực hiện sau kết luận thanh tra, kiểm tra dẫn đến khiếu kiện kéo dài,…

6 tháng cuối năm 2022, Mê Linh tiếp tục kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2022 của Thành phố "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển"; tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy nhanh sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực văn hóa, thông tin, giáo dục, y tế; đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường nâng cao hiệu quả và chất lượng quản lý Nhà nước về quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, bảo vệ môi trường; thực hiện Nghị quyết số 15 ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị; tiếp tục tập trung triển khai Đề án 06 của Chính phủ theo chỉ đạo của Thành phố; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư; đảm bảo an ninh - quốc phòng địa phương.

Đoàn phóng viên các cơ quan báo chí của Thành phố Hà Nội tác nghiệp thực tế tại huyện Mê Linh - Ảnh 3.

Đ/c Kiều Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng khẳng định, chương trình công tác thực tế là nỗ lực của Hội Nhà báo Thành phố nhằm động viên, giúp đỡ hội viên tìm kiếm đề tài và có những tác phẩm hay, phản ánh chân thực, sinh động về thực trạng triển khai các Chương trình công tác lớn của Thành ủy Hà Nội, nhất là Chương trình số 01-CTr/TU về "Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025", Chương trình số 04-CTr/TU về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025" và Chương trình số 06-CTr/TU về "Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025".

Đây là hoạt động thường niên, nhằm cung cấp cho các phóng viên cái nhìn tổng thể về các Chương trình trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói chung, huyện Mê Linh nói riêng, những điển hình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.

Đoàn phóng viên các cơ quan báo chí của Thành phố Hà Nội tác nghiệp thực tế tại huyện Mê Linh - Ảnh 4.

Phóng viên tác nghiệp tại vườn lan hồ điệp xã Đại Thịnh

Tham gia chương trình thực tế có hơn 10 đơn vị báo chí thuộc Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội, như: Báo Hànộimới, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị, Cổng Thông tin điện tử Hà Nội, An ninh Thủ đô, Cựu chiến binh Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, Lao động Thủ đô,..

Đoàn phóng viên các cơ quan báo chí của Thành phố Hà Nội tác nghiệp thực tế tại huyện Mê Linh - Ảnh 5.

Các phóng viên tác nghiệp tại thị trấn Chi Đông

Sau buổi làm việc tại UBND huyện, đoàn đã đi thăm quan, tìm hiểu thực tế tại các xã, thị trấn: Mê Linh, Đại Thịnh, Tiến Thịnh, Chi Đông,….

Thanh Tuyền