26/01/2023 | 13:39

Chiều ngày 25/1/2023 (tức ngày mồng 4 Tết Quý Mão), tại sân bóng đá xã Liên Mạc diễn ra trận Chung kết và Bế mạc Giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X - Vui xuân Quý Mão năm 2023.

Đội bóng FC Bồng Mạc giành cúp vô địch Giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X - Ảnh 1.

Hai đội FC Xa Mạc và FC Bồng Mạc chào khán giả trước khi bắt đầu trận đấu

Giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X - Vui xuân Quý Mão năm 2023 có 06 đội bóng tham gia gồm: FC Xa Mạc, FC Yên Mạc, FC Bồng Mạc và 03 đội bóng khách mời là FC Thạch Đà, FC Tiến Tắng, FC Tiến Thịnh; chia làm 2 bảng với 120 vận động viên. Giải diễn ra từ ngày 15/01/2023 đến ngày 25/01/2023 (đúng dịp Tết Quý Mão 2023), với 10 trận đấu diễn ra hấp dẫn, có nhiều pha bóng hay, bàn thắng đẹp đến từ các tình huống mang nhiều kịch tính, hấp dẫn khiến người xem có nhiều niềm vui và những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, trận Chung kết giữa đội FC Xa Mạc và FC Bồng Mạc đã gây nhiều bất ngờ, hồi hộp cho khán giả.

Đội bóng FC Bồng Mạc giành cúp vô địch Giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X - Ảnh 2.

Bước vào trận Chung kết hai đội bóng FC Xa Mạc và FC Bồng Mạc đã chơi với tinh thần quyết tâm cao, các cầu thủ 2 đội đều tổ chức những đợt tấn công áp sát khung thành của thủ môn 2 đội, nhưng phải sang đầu hiệp 2, đội bóng FC Bồng Mạc mới có bàn thắng mở tỷ số cho trận Chung kết, từ pha kết hợp ăn ý của các cầu thủ từ trung lộ (giữa sân) được cầu thủ mang áo số 12 - Quốc Bảo (đội trưởng) kết thúc bằng cú sút căng và chính xác, kiến thủ thành đội FC Xa Mạc phải vào lưới nhặt bóng. Đây cũng là bàn thắng duy nhất trong trận Chung kết Giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X - Vui xuân Quý Mão 2023. Bàn thắng duy nhất của đội trưởng Quốc Bảo - đội FC Bồng Mạc trong trận Chung kết giữa FC Xa Mạc và FC Bồng Mạc đã đưa FC Bồng Mạc đến với chiếc cúp danh giá và tấm Huy chương vàng giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X.

Sau trận Chung kết, Ban Tổ chức đã tổ chức Bế mạc và trao thưởng cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và trao giải phong cách cho các đội tham dự giải đấu.

Đội bóng FC Bồng Mạc giành cúp vô địch Giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Tình - Chủ tịch UBND xã Liên Mạc trao cúp cho đội FC Bồng Mạc

Giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X là hoạt động chào đón Xuân Quý Mão năm 2023, hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); đồng thời cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân, nhất là lực lượng thanh niên tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Một số hình ảnh tại trận Chung kết và trao giải:

Đội bóng FC Bồng Mạc giành cúp vô địch Giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X - Ảnh 4.

Đội bóng FC Bồng Mạc giành cúp và Huy chương vàng

Đội bóng FC Bồng Mạc giành cúp vô địch Giải bóng đá thanh niên xã Liên Mạc lần thứ X - Ảnh 5.

Rất đông cổ động viên cổ vũ trận Chung kết giữa đội FC Bồng Mạc và FC Xa Mạc

Nguyễn Thu