Đội cứu nạn cứu hộ Công an huyện:Tìm vớt thi thể nam thanh niên bị đuối nước tại xã Thạch Đà

25/08/2022 | 09:22

Chiều ngày 23/8/2022, lực lượng Cứu nạn cứu hộ - Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an huyện Mê Linh đã tìm vớt được thi thể nam thanh niên bị đuối nước tại xã Thạch Đà.

Đội cứu nạn cứu hộ Công an huyện:Tìm vớt thi thể nam thanh niên bị đuối nước tại xã Thạch Đà - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân đuối nước được lực lượng Cứu nạn cứu hộ - Đội Cảnh sát CCC&CNCH, Công an huyện tìm vớt và đưa lên bờ

Hồi 17h00 ngày 23/8/2022, Công an huyện Mê Linh nhận được tin báo có 01 nam thanh niên bị đuối nước tại lạch sông Hồng thuộc địa phận thôn 4, xã Thạch Đà. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mê Linh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH điều động 01 xe cứu hộ và 6 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai đội hình tìm kiếm người bị nạn dưới nước.

Sau hơn 30 phút tìm kiếm với các biện pháp nghiệp vụ đến khoảng 18h cùng ngày, các chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an huyện đã tìm thấy và đưa thi thể người bị nạn lên bờ.

Nạn nhân được xác định là nam thanh niên tên L.T.Đ, sinh năm 2002 có hộ khẩu thường trú tại xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Sau khi xác định danh tính, thi thể nạn nhân đã được trao trả địa phương và gia đình để thực hiện mai táng.

Hiện nay, đang là thời điểm mùa hè, thời tiết nắng nóng nên nhu cầu đi tắm sông, ao, hồ, bể bơi… của người dân rất cao tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất lớn. Để đảm bảo phòng, ngừa tai nạn đuối nước, Công an huyện Mê Linh khuyến cáo các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân:

Gia đình và nhà trường cần dạy cho trẻ em biết được mối nguy hiểm của đuối nước, không cho trẻ chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ nước, hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố; không được đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

Các cơ quan chức năng cần có các biển cảnh báo, biển cấm và các giải pháp để bảo đảm an toàn như làm rào chắn, chặn lối vào các khu vực dễ xảy ra đuối nước như: Sông, suối, ao, hồ, hố sâu, thác nước, nơi dễ bị trượt, ngã nguy hiểm.

Gia đình và nhà trường tổ chức các lớp hướng dẫn kỹ năng bơi cho trẻ em, trang bị cho trẻ em những kiến thức cần thiết để tự cứu mình khi bị rơi xuống nước.

Người lớn cũng cần trang bị cho mình về kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như: hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực, lấy dị vật đường thở… để có thể sơ cứu người bị đuối nước.

Khi phát hiện có tai nạn đuối nước cần báo ngay cho Trung tâm thông tin chỉ huy 114 để phối hợp tìm kiếm./.

Nguyễn Thu

Top