Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã tại Đơn vị bầu cử số 4, xã Tráng Việt

03/06/2021 | 17:00

Ngày 03/6/2021, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã tại Đơn vị bầu cử số 4, xã Tráng Việt.

Đ/c Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã tại Đơn vị bầu cử số 4, xã Tráng Việt.

Tính đến ngày 03/6, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử lại đại biểu HĐND xã tại Đơn vị bầu cử số 4, xã Tráng Việt đã hoàn tất. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Uỷ ban Bầu cử xã Tráng Việt thực hiện phun hóa chất khử khuẩn xong tại khu vực bỏ phiếu cũng như phân công nhiệm vụ người phụ trách công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong ngày bầu cử đảm bảo theo đúng quy định. Theo kế hoạch, sáng ngày 5/6, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tăng cường thêm buổi tập huấn nghiệp vụ phòng chống dịch Covid - 19 trong ngày bầu cử lại để từng thành viên Tổ bầu cử nắm bắt rõ hơn, hiểu kỹ hơn về nghiệp vụ phòng chống dịch, chuẩn bị tốt cho công việc ngày bầu cử lại vào ngày 6/6.

Về danh sách cử tri, theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt, tổng số cử tri tại Đơn vị bầu cử số 4 là 1.260 cử tri, giảm 10 cử tri so với danh sách cử tri đã niêm yết do các cử tri đi làm xa, không về kịp ngày bầu cử. Không có cử tri là F2 và những người liên quan đến dịch bệnh covid-19 đang cách ly tập trung tại gia đình.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện để tổ chức thực hiện việc bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã tại Đơn vị bầu cử số 4 bảo đảm theo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2016; Hướng dẫn số 162/UBBC-NV ngày 26/5/2021 của Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội ban hành về việc lập biên bản tổng kết và công bố kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND; tổ chức cuộc bầu cử thêm, bầu cử lại.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Tráng Việt tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức thành công cuộc bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã trên địa bàn, đặc biệt là công tác thông tin, tuyên truyền để cử tri và nhân dân hiểu rõ về việc phải tổ chức bầu cử lại theo đúng quy định của pháp luật.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền vận động, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử xã cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt. Các đơn vị tuyên truyền của huyện, đặc biệt là Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao tiếp tục phối hợp với Uỷ ban bầu cử, UBND xã Tráng Việt tiếp tục công tác thông tin, tuyên truyền để cử tri hiểu rõ về việc phải tổ chức bầu cử lại, trong đó tập trung tuyên truyền lưu động và phát thanh tại khu vực bỏ phiếu. Các thành viên Tổ bầu cử số 4, xã Tráng Việt trong khi tới từng hộ gia đình thực hiện rà soát, cập nhật danh sách biến động cử tri cũng thực hiện tuyên truyền, động viên các cử tri đi bầu cử đông đủ, thực hiện tốt quyền, trách nhiệm của cử tri, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Về công tác phòng, chống dịch covid-19 trong công tác bầu cử lại, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Tráng Việt căn cứ chỉ đạo của Uỷ ban bầu cử huyện, hướng dẫn của phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện trong việc chủ động thực hiện những phương án cụ thể theo kịch bản đã xây dựng và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế nhằm ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau ngày bầu cử lại tại Đơn vị bầu cử số 4. Rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất; chủ động thực hiện các giải pháp theo kế hoạch trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội để tổ chức thành công bầu cử lại đại biểu HĐND cấp xã tại Đơn vị bầu cử số 4, xã Tráng Việt.

Ngô Hà