31/05/2023 | 14:28

Chiều ngày 30/5, nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2567, Dương lịch 2023, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác của Huyện đã tới thăm và chúc mừng Sư trụ trì và tín đồ Phật tử chùa Trung Hậu (Tổ đình Trung Hậu), xã Tiền Phong.

Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) Huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Nội vụ , Phòng Văn hóa và Thông tin Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tiền Phong.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mê Linh chúc mừng chùa Trung Hậu nhân Lễ Phật đản năm 2023 - Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Huyện đến Thượng tọa Thích Chiếu Tạng

Sau khi dâng hương lễ Phật, thay mặt lãnh đạo huyện Mê Linh, đồng chí Bí thư Huyện ủy thông tin đến Thượng tọa Thích Chiếu Tạng trụ trì chùa Trung Hậu một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mê Linh trong thời gian qua. Đồng thời trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của Giáo hội Phật giáo Huyện và cộng đồng các vị chức sắc Phật giáo, tăng ni và Phật tử chùa Trung Hậu đã làm được nhiều việc ích đời, lợi đạo. Những hoạt động mang đậm nét nhân văn ấy là sự tiếp nối truyền thống "Hộ quốc, an dân", "Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật", góp phần khơi dậy trách nhiệm, tình cảm tương thân tương ái của toàn xã hội vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo đồng chí Bí thư Huyện ủy, Phật giáo là một trong những tôn giáo quan trọng, có nhiều ảnh hưởng trong đời sống xã hội. Ngày Lễ Phật đản đã trở thành lễ hội lớn của tăng, ni, tín đồ phật tử; được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức một cách trang trọng nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa, tinh thần hòa bình của Phật giáo.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mê Linh chúc mừng chùa Trung Hậu nhân Lễ Phật đản năm 2023 - Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng chùa Trung Hậu

Nhân dịp đại Lễ Phật đản năm nay, đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo Huyện kính chúc Thượng tọa Thích Chiếu Tạng cùng các vị tăng, ni "Pháp thể an khang, bồ đề tâm tăng trưởng, thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý", chúc chư vị cùng các tín đồ phật tử đón đại Lễ Phật đản thực sự hân hoan, an lạc.  Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, các vị đại đức, tăng ni, tín đồ phật tử chùa Trung Hậu sẽ tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Huyện phát động, góp phần cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt các chức sắc, tăng, ni, phật tử chùa Trung Hậu, Thượng tọa Thích Chiếu Tạng trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện Mê Linh đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, Dương lịch 2023 và mong rằng, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền huyện Mê Linh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho tăng, ni, phật tử trên địa bàn Huyện nói chung và tăng, ni, phật tử chùa Trung Hậu nói riêng hoạt động phận sự trên địa bàn.  Đồng thời khẳng định trong thời gian tới  sẽ tiếp tục động viên tăng, ni, phật tử nỗ lực phấn đấu đúng theo phương châm "Đạo pháp, dân tộc" góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng huyện Mê Linh ngày càng phát triển./.

Thùy Phạm