14/02/2022 | 10:26

Chiều ngày 12/2/2022, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã Thanh Lâm, Tiền Phong và xã Đại Thịnh. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Y tế, Trung Tâm y tế, Công an huyện.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi thăm, kiểm tra thực tế việc cách ly tại nhà của các hộ gia đình có F0 đang điều trị tại nhà trên địa bàn các xã Thanh Lâm, Tiền Phong và Đại Thịnh. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực trong công tác phòng chống dịch của các địa phương, nhất là cán bộ y tế cơ sở, đã góp phần tạo hiệu quả trong cách ly F1, điều trị F0 tại nhà. Đồng chí đề nghị các địa phương cần vận hành tốt cơ chế phối hợp, chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng, tổ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cách ly điều trị F0 tại nhà. Đảm bảo đủ vật tư y tế, khả năng thực hiện tốt công tác cách ly điều trị.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại xã Thanh Lâm, Tiền Phong và Đại Thịnh - Ảnh 1.

Đồng chí chủ tịch UBND Huyện thăm hỏi, động viên gia đình có F0 đang điều trị tại nhà tại xã Thanh Lâm

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, do đó các  xã cần tổng hợp, đánh giá chi tiết từng yếu tố dịch trong từng gia đình, từng khu dân cư, từng thôn; rà soát kỹ các đối tượng chưa tiêm vắc xin, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh lý nền để thực hiện tiêm tối đa vắc xin cho người dân; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh, qua các tổ, nhóm Covid cộng đồng; tổ hỗ trợ điều trị F0 tại nhà để người dân nắm bắt được kịp thời diễn biến của dịch bệnh, từ đó ý thức, chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại xã Thanh Lâm, Tiền Phong và Đại Thịnh - Ảnh 2.

Đồng chí chủ tịch UBND Huyện thăm hỏi, động viên gia đình có F0 đang điều trị tại nhà tại xã Tiền Phong

Bên cạnh đó, các xã cần làm tốt công tác thu gom, xử lý rác thải y tế, tránh lây nhiễm chéo và lây lan trong cộng đồng, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân kịp thời. Đồng thời tuyên truyền, giám sát để người dân cùng tham gia, chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch. Các địa phương cũng cần quan tâm công tác an sinh xã hội, giúp những trường hợp khó khăn, hộ trong diện cách ly, điều trị về các điều kiện sinh hoạt, điều trị bệnh. Quá trình triển khai điều trị F0 tai nhà cần có đánh giá cụ thể tính hiệu quả để rút kinh nghiệm, thực hiện tốt hơn nữa, phấn đấu giảm thấp nhất tỷ lệ lây nhiễm và không để bệnh nhân F0 chuyển nặng, tử vong.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại xã Thanh Lâm, Tiền Phong và Đại Thịnh - Ảnh 3.

Đồng chí chủ tịch UBND Huyện thăm hỏi, động viên gia đình có F0 đang điều trị tại nhà tại xã Đại Thịnh

Tại các gia đình F0 đang điều trị tại nhà, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các hộ gia đình có người cách ly điều trị F0 tại nhà, mong người dân yên tâm chăm sóc sức khỏe, sớm khỏi bệnh, ổn định cuộc sống, sinh hoạt trong gia đình./.

Ngọc Tuấn