Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn làm việc với Đảng ủy xã Tráng Việt

07/01/2022 | 19:26

Sáng ngày 7/1, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tráng Việt để tập trung giải quyết các vấn đề về tình hình sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản vụ đông năm 2021, giải quyết vướng mắc việc xây dựng Ngôi Tam bảo chùa Phúc Thọ, thôn Đông Cao và giải quyết đề nghị của ông Lê Văn Thiệu xóm 8, thôn Tráng Việt.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn làm việc với Đảng ủy xã Tráng Việt - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND xã Tráng Việt, thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền từ huyện đến thành phố, UBND xã đã chỉ đạo HTX dịch vụ thôn Đông Cao phát triển vùng rau an toàn tại thôn Đông Cao, đến nay đã hình thành vùng rau an toàn, chuyên canh tập trung quy mô lớn với tổng diện tích trên 200 ha và có trên 600 hộ dân đang sản xuất với các chủng loại rau củ cải, cà chua, cải ngồng, đông dư…Từ đó tạo điều kiện thuận lợi từ sản xuất tới tiêu thụ rau - củ - quả, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống nhân dân.

Để thực hiện tốt công tác quản lí, sản xuất tiêu thụ, xã thường xuyên chỉ đạo HTX tuyên truyền trong nhân dân và hệ thống phát thanh yêu cầu bà con nông dân xuống giống giãn cách, không xuống giống ồ ạt để tránh tình trạng dư thừa nông sản, số diện tích hiện tại so với cùng kỳ năm 2020 giảm 50%, hiện nay các loại chuyên canh củ cải là 40ha, 20ha đông dư, 10ha cải ngồng, 15ha cà chua đang thời kỳ thu hoạch và các chủng loại rau khác.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Tráng Việt thông tin về tình hình sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản vụ đông năm 2021, việc giải quyết vướng mắc xây dựng Ngôi Tam bảo chùa Phúc Thọ, thôn Đông Cao, đại diện các ban, ngành của huyện đã đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm tháo gỡ những khó khăn, tìm hướng giải quyết phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn làm việc với Đảng ủy xã Tráng Việt - Ảnh 2.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Tráng Việt cần thực hiện tốt công tác quản lý, sản xuất tiêu thụ nông sản, bám sát diện tích xuống giống của bà con nông dân để tuyên truyền, vận động người dân xuống giống giãn cách, tránh xuống giống ồ ạt, tránh tình trạng dư thừa nông sản phải kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ; không để xảy ra tình trạng phải “giải cứu” nông sản, từng bước giữ vững và nâng cao thương hiệu vùng rau an toàn Đông Cao.

Về vấn đề xây dựng Ngôi Tam bảo chùa Phúc Thọ, thôn Đông Cao, đồng chí chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đây là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, có giá trị muôn đời cho con cháu, thể hiện nét văn hóa tâm linh của nhân dân do đó cần sự đồng lòng của chính quyền, nhân dân và nhà sư trụ trì để xây dựng một ngôi chùa khang trang, là nơi sinh hoạt tâm linh của nhân dân địa phương.

Liên quan đến việc giải quyết tồn tại hợp đồng giao khoán trồng cây của ông Lê Văn Thiệu xóm 8, thôn Tráng Việt. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban liên quan giải quyết theo đúng thẩm quyền trong thời gian sớm nhất./.

Ngọc Tuấn