Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II năm 2023: Háo hức chờ ngày khởi tranh

30/09/2023 | 19:37

"Đến hẹn lại lên", sau thành công của mùa giải đầu tiên, Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 sẽ được khởi tranh vào đầu tháng 10 tới. Giải đấu hứa hẹn sẽ mang lại nhiều dấu ấn cho phát triển phong trào thể dục thể thao của Huyện.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thể thao sôi nổi của huyện Mê Linh, Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh là giải đấu được tổ chức thường niên, là một trong những giải đấu thể thao uy tín, chất lượng và nổi bật nhất trong năm với sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II năm 2023: Háo hức chờ ngày khởi tranh - Ảnh 1.

Thành công của Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh năm 2022 tạo dấu ấn cho phong trào thể thao của Huyện

Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu năm nay, UBND huyện Mê Linh đã ban hành Kế hoạch số 283/KH-UBND ngày 31/8/2023 về tổ chức giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn năm 2023, hướng tới chào mừng 69 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023); tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Thông qua việc tổ chức nhằm thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia các hoạt động thể thao lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong các tầng lớp Nhân dân.

Tham gia giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng năm nay 21 đội bao gồm 18 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh cùng 03 đội gồm Khối cơ quan của huyện; Khối Doanh nghiệp trẻ huyện Mê Linh và Công ty Inoue Việt Nam. Thể thức thi đấu được chia làm 7 bảng đấu, thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 7 đội nhất của 7 bảng và 1 đội nhì có thành tích cao nhất vào thi đấu Tứ kết, Bán kết và Chung kết.

Đối tượng tham gia giải bóng là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động hiện đang sinh sống, học tập, lao động và công tác trên địa bàn huyện Mê Linh tính đến thời gian tổ chức giải. Các vận động viên phải có đủ sức khỏe để thi đấu thể thao.

Cùng với đó, theo kế hoạch các đối tượng không được tham gia là các vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên đang hưởng chế độ bồi dưỡng của ngành thể dục thể thao, các vận động viên thi đấu tại các giải vô địch trẻ và các giải vô địch toàn quốc, các vận động viên đang trong thời gian bị kỷ luật, các vận động viên đạt kiện tướng cấp I.

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 sẽ được khai mạc vào lúc 7h30 ngày 07/10/2023 tại sân bóng đá Thị trấn Chi Đông. Các trận thi đấu sẽ diễn ra trên sân bóng đá xã Liên Mạc và sân bóng đá Thị trấn Chi Đông.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất trị giá 30.000.000đ, Cúp vô dịch và Huy chương vàng; 01 giải Nhì trị giá 20.000.000đ, Cờ và Huy chương Bạc; 02 giải Ba mỗi giải trị giá 10.000.000đ, Cờ và Huy chương đồng. Cùng với đó là các giải Phụ bao gồm giải Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc và Cầu thủ xuất sắc của giải.

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II năm 2023: Háo hức chờ ngày khởi tranh - Ảnh 2.

Sự cổ vũ hết mình của các cổ động viên luôn tiếp lửa cho các cầu thủ qua từng trận đấu tại Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ Nhất, năm 2022

Để tạo nên thành công của giải đấu, Ban Tổ chức đề nghị đội bóng của các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực tổ chức tập luyện, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đấu với tinh thần hết mình vì màu cờ sắc áo, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp. Đề nghị các cổ động viên tham gia cổ vũ nhiệt tình, an toàn, văn minh, thân thiện để tiếp lửa cho các cầu thủ thi đấu trên sân. Hy vọng rằng những người hâm mộ bóng đá sẽ mang bầu không khí cuồng nhiệt và đam mê với trái bóng tròn, cùng nhau cổ vũ hết mình cho các đội tuyển, tạo nên ngày hội bóng đá trên quê hương Hai Bà Trưng anh hùng an toàn, lành mạnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho phong trào tập luyện thể dục, thể thao Huyện nhà.

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II năm 2023: Háo hức chờ ngày khởi tranh - Ảnh 3.

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 sẽ được khai mạc vào lúc 7h30 ngày 07/10/2023 tại sân bóng đá Thị trấn Chi Đông

Giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng lần thứ II, năm 2023 được xem là sân chơi thiết thực, bổ ích nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện môn bóng đá nói riêng cũng như góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu TDTT trên địa bàn huyện Mê Linh. Chúng ta hãy cùng chờ đón những khoảnh khắc tuyệt vời mà giải đấu sẽ mang lại./.


Thùy Phạm

Top