Gương sáng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

07/12/2023 | 16:22

Thời gian qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được Hội Nông dân xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là hộ ông Bùi Văn Hiệp, sinh năm 1967 - Hội viên Chi hội Nông dân thôn Thường Lệ xã Đại Thịnh.

Gương sáng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi- Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Hiệp chăm sóc ruộng hoa cúc của gia đình.

Ông Bùi Văn Hiệp chia sẻ: "Năm 2017, tôi nhận thấy đất ruộng ở xã Kim Hoa có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình trang trại nên đã thuê 2ha đất trồng cây ăn quả, hoa cúc và rau màu các loại".

Nhờ sự chăm chỉ, ham học hỏi của bản thân và sự quan tâm của Hội Nông dân xã Đại Thịnh, ông Hiệp đã phát triển thành công mô hình sản xuất của gia đình. Đến nay, gia đình ông có trang trại hơn 2ha, trồng nhiều lọai cây hoa màu, ăn quả như: Ổi, bưởi, hồng xiêm, mít, rau màu và hoa cúc các loại theo mùa... mỗi năm cho thu nhập gần một tỷ đồng.

Mô hình kinh tế của gia đình ông Hiệp đã tạo việc làm thường xuyên và thời vụ cho 6 lao động với thu nhập trung bình 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, ông còn giúp đỡ, hỗ trợ về vốn và cây giống, tạo điều kiện cho nhiều hội viên nông dân tại địa phương phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu thoát nghèo cho thu nhập khá. Bên cạnh đó, ông Hiệp luôn tích cực, gương mẫu tham gia đóng góp quỹ xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào do Hội và địa phương phát động.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân xã Đại Thịnh Nguyễn Văn Cơ đánh giá: Ông Bùi Văn Hiệp là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế tại địa phương được nhiều bà con nông dân tìm đến học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, ông Bùi Văn Hiệp đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành như: Hội Nông dân huyện Mê Linh tặng Giấy khen hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu giai đoạn 2017- 2019 và giai đoạn 2019-2021; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích trong sản xuất, kinh doanh năm 2021; Chủ tịch UBND huyện Mê Linh tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2022.


Thu Hiền

Top