Hội chữ thập đỏ huyện Mê Linh hỗ trợ gia dình có nạn nhân bị đuối nước tại xã Thạch Đà

04/04/2022 | 21:00

Chiều ngày 4/4/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mê Linh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình hai cháu nhỏ bị đuối nước ở xã Thạch Đà.

photo-1649080558190

Ông Nguyễn Quý Cẩn - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Mê Linh trao tiền hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Đình Toản, thôn 3, xã Thạch Đà

Chiều ngày 2/4, cháu Đèo Xuân Bắc sinh năm 2012, là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Thạch Đà A con của anh Đèo Văn Hoàng và chị Nguyễn Thị Hương ở thôn 4, xã Thạch Đà và cháu Nguyễn Đình Tấn Phát, sinh năm 2014, con của anh Nguyễn Đình Toản và chị Đỗ Thị Hường ở thôn 3, xã Thạch Đà rủ nhau ra bãi sông Hồng tắm, không may bị đuối nước.

Gia đình của 2 cháu đều có hoàn cảnh khó khăn. Riêng gia đình cháu Đèo Xuân Bắc con của anh Đèo Văn Hoàng và chị Nguyễn Thị Hương thuộc hộ cận nghèo, anh Hoàng là người dân tộc thiểu số thuộc tỉnh Hà Giang theo vợ về sinh sống tại thôn 4, xã Thạch Đà. Bản thân chị Hương sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau; hai vợ chồng làm nghề phu hồ, thu nhập bấp bênh, nuôi 4 đứa con đang tuổi ăn, học.

Biết tin hai cháu bị đuối nước, đại diện Hội CTĐ huyện Mê Linh, ông Nguyễn Quý Cẩn - Chủ tịch Hội đã đến thăm thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình anh Đèo Văn Hoàng 3.000.000 đồng và gia đình anh Nguyễn Đình Toản 2.000.000 đồng; mong muốn bản thân hai gia đình vượt qua mất mát đau thương, sớm ổn định cuộc sống.

Để động viên, hỗ trợ gia đình hai cháu vượt qua mất mát, đau thương,sớm ổn định cuộc sống; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Thạch Đà đã trích kinh phí đồng thời huy động nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cán bộ và nhân dân trong xã ủng hộ gia đình hai cháu. Tính đến 17h ngày 4/4/2022, tổng nguồn kinh phí hỗ trợ gia đình hai cháu được hơn 40 triệu đồng./.

Nguyễn Thu