Hội đồng NVQS xã Thạch Đà tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2023

25/10/2022 | 14:00

Hội đồng NVQS xã tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị

công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2023

-------------

Chiều ngày 21/10/2022, Hội đồng NVQS xã Thạch Đà tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2023.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía huyện có Thiếu tá Đào Quốc Thịnh- Trợ lý cán bộ, BCH Quân sự huyện. Về phía địa phương có ông Phùng Quang Hải- PBTTTĐU, Chủ tịch HĐND xã; ông Lưu Văn Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã, Chủ trì hội nghị; ngoài ra còn có các thành viên Hội đồng NVQS xã.

Công tác xét duyệt chính trị công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương được thực hiện hàng năm. Qua đó đánh giá đúng thực lực công dân có đủ các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá, lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định để đề nghị phát lệnh gọi khám sức khỏe NVQS, góp phần nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển quân năm 2023.

Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả rà soát, xét duyệt danh sách nguồn công dân nhập ngũ năm 2023 của các thôn, Hội đồng NVQS xã Thạch Đà thực hiện xét duyệt cụ thể các danh sách thanh niên trong độ tuổi gọi khám sức khoẻ thực hiện NVQS năm 2023, xem xét kỹ lưỡng và làm rõ từng trường hợp thuộc diện tạm hoãn thực hiện NVQS, đảm bảo đúng luật.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tá Đào Quốc Thịnh- Trợ lý cán bộ, BCH Quân sự huyện ghi nhận những cố gắng của xã Thạch Đà đã thực hiện các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và yêu cầu Hội đồng NVQS xã làm tốt công tác quản lý công dân trong diện gọi khám sức khoẻ NVQS năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Lưu Văn Quang – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch HĐ NVQS xã nhấn mạnh, để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023, Hội đồng NVQS xã cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 của xã đảm bảo đúng luật, đúng quy trình.

Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng luật NVQS, đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2023 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./.

Người viết: Nguyễn Thị Tuyến