25/04/2022 | 10:49

Trong 2 ngày 23 và 24/4/2022, Hội LHPN huyện Mê Linh chỉ đạo Hội LHPN xã Tam Đồng ra quân triển khai mô hình "Điểm nhân ái" gây quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn. Dự và chỉ đạo buổi ra quân có đồng chí Bùi Thị Ánh Dương – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Ngô Quang Minh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Đồng; đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh - Chủ tịch UBND xã Tam Đồng.

Tham dự buổi ra quân có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã.

Hội LHPN huyện Mê Linh chỉ đạo Hội LHPN xã Tam Đồng triển khai mô hình "Điểm nhân ái", thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn - Ảnh 1.

Đ/c Bùi Thị Ánh Dương – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo xã Tam Đồng tại buổi ra quân triển khai mô hình "Điểm nhân ái" thôn Văn Lôi

Buổi ra quân thu hút hàng nghìn lượt hội viên và nhân dân tham gia thu gom phế liệu và ủng hộ kinh phí để gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sau hai ngày ra quân, chị em phụ nữ toàn xã đã thu gom được hàng tấn phế liệu và vận động xã hội hóa được 25.810 nghìn đồng. Trong đó, chi hội Văn Lôi được 19.960 nghìn đồng; chi hội Nam Cường thu được 2.830 nghìn đồng và chi hội Cư An thu được 3 triệu đồng.

Mô hình "Điểm nhân ái" - với việc thu gom phế liệu bán lấy kinh phí và vận động nguồn xã hội hóa để xây dựng quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo, phụ nữ khuyết tật có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, mô hình đã phát huy hiệu quả tích cực cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần làm cho môi trường xanh - sạch - đẹp. Hoạt động này dù nhỏ bé, bình dị, nhưng mang nhiều ý nghĩa tích cực với cộng đồng và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, hội viên và nhân dân nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trước đó, năm 2021, mô hình "Điểm nhân ái" được triển khai điểm tại Chi hội phụ nữ Thôn 1 và thôn 2 xã Thạch Đà, thu được 56 triệu đồng, đã tặng 40 suất quà cho học sinh nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 04 máy điện thoại thông minh cho em học sinh nghèo học giỏi để hỗ trợ các em trong học tập.

Từ hiệu quả làm điểm tại 2 Chi hội phụ nữ thôn 1 và thôn 2 xã Thạch Đà, năm 2022, Hội LHPN huyện tiếp tục nhân rộng trên địa bàn toàn xã Thạch Đà và 05 xã, thị trấn trên địa bàn huyện: Vạn Yên, Tiến Thịnh, Tam Đồng, Tiền Phong, Chi Đông.

Riêng trong quý I/2022, Hội LHPN xã Vạn Yên đã tổ chức 05 buổi ra quân thu gom phế liệu và vận động xã hội hóa được 35,8 triệu đồng; đã trích 8 triệu đồng ủng hộ 01 cháu là con hội viên bị tai nạn và 01 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Yên Nội. Hội LHPN thị trấn Chi Đông tổ chức 02 buổi ra quân tại 02 chi hội thu được 10.034 nghìn đồng. Hội LHPN xã Thạch Đà thu gom được 25 xe đạp cũ và vận động kinh phí sửa chữa, sơn mới để tặng các em học sinh nghèo trên địa bàn và trẻ em vùng cao.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân xây dựng mô hình "Điểm nhân ái" tại xã Tam Đồng:

Hội LHPN huyện Mê Linh chỉ đạo Hội LHPN xã Tam Đồng triển khai mô hình "Điểm nhân ái", thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn - Ảnh 2.

Hội LHPN huyện Mê Linh chỉ đạo Hội LHPN xã Tam Đồng triển khai mô hình "Điểm nhân ái", thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn - Ảnh 3.

Hội LHPN huyện Mê Linh chỉ đạo Hội LHPN xã Tam Đồng triển khai mô hình "Điểm nhân ái", thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn - Ảnh 4.

Hội LHPN huyện Mê Linh chỉ đạo Hội LHPN xã Tam Đồng triển khai mô hình "Điểm nhân ái", thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn - Ảnh 5.

Nguyễn Tuyền, Bích Thảo