Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức chương trình "Ngày hội gia đình, kết nối yêu thương" và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Gia đình trong mắt em"

23/06/2022 | 16:07

Sáng ngày 23/6/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Mê Linh tổ chức chương trình "Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương" và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Gia đình trong mắt em" nhân kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022).

Tới dự có các đồng chí: Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Mê Linh; đại diện các doanh nghiệp và nhà tài trợ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN huyện; Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN các cơ sở và 71 em học sinh, trẻ mồ côi được nhận quà, học bổng và nhận giải thưởng cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Gia đình trong mắt em" năm 2022.

Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức chương trình "Ngày hội gia đình, kết nối yêu thương" và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Gia đình trong mắt em" - Ảnh 1.

Các đ/c: Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; Hoàng Văn Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Bùi Thị Ánh Dương – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh Bùi Thị Ánh Dương đã ôn lại ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6; báo cáo kết quả công tác giáo dục đời sống gia đình và hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình "Văn minh, hạnh phúc" của các cấp Hội LHPN huyện.

Bám sát chủ đề Ngày gia đình Việt Nam năm 2022 của Trung ương và Thành phố: "Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc" "Gia đình Thủ đô thời đại Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước"; các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh đã thiết thực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền các nội dung hướng về kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam đến toàn thể hội viên phụ nữ trong huyện gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", cuộc vận động "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp"; phong trào "Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền công tác phòng chống bạo lực gia đình…đưa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của công tác gia đình vào các tiêu chí, mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch hoạt động của Hội.

Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức chương trình "Ngày hội gia đình, kết nối yêu thương" và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Gia đình trong mắt em" - Ảnh 2.

Đ/c Bùi Thị Ánh Dương - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại chương trình

Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, tổ phụ nữ, sinh hoạt hội viên tại các câu lạc bộ, hàng nghìn lượt gia đình hội viên, phụ nữ được học tập, hỗ trợ kiến thức về gia đình để từ đó nâng cao chất lượng xây dựng gia đình "No ấm, Bình đẳng, Tiến bộ, Hạnh phúc" và xây dựng gia đình "Gia đình văn hóa". Đến nay, 44 "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng"; 35 câu lạc bộ "Gia đình văn minh, hạnh phúc"; 6 câu lạc bộ "Phụ nữ với pháp luật", 9 câu lạc bộ "Phụ nữ và gia đình với an toàn giao thông"; 11 Tổ tư vấn hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới đã và đang hoạt động hiệu quả, thu hút trên 5.000 hội viên, phụ nữ tham gia.

Công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xây dựng gia đình văn hóa đạt nhiều kết quả tích cực. Các hộ gia đình, cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm hỗ trợ về giống, vốn, kỹ thuật, ngày công để phát triển kinh tế. Từ năm 2017 đến nay, đã có 3.216 hộ hội viên thoát nghèo, thoát cận nghèo, trong đó có 158 gia đình hội viên tiêu biểu vượt khó vươn lên, nuôi dạy con tốt được biểu dương khen thưởng kịp thời. Đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình được nâng lên, giá trị đạo đức truyền thống của gia đình được quan tâm gìn giữ.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Mê Linh Bùi Thị Ánh Dương nhấn mạnh: Ngày gia đình Việt Nam năm nay, diễn ra trong thời điểm cả nước đang trong giai đoạn phục hồi kinh tế bởi ảnh hưởng của gần 2 năm dịch Covid-19; cuộc sống của nhiều gia đình trong toàn huyện nói chung, gia đình của cán bộ hội viên phụ nữ nói riêng còn nhiều khó khăn. Song, sự đoàn kết, lan tỏa tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ, tinh thần "tương thân, tương ái", cùng nhau nỗ lực, vượt qua khó khăn do dịch bệnh lại được nhân lên.

Đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả nhiều chương trình hỗ trợ chị em và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hội viên phụ nữ và con, em hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt hưởng ứng lời phát động của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về triển khai các chương trình "Đồng hành cùng con", "Mẹ đỡ đầu",…các cấp Hội đã triển khai mô hình "Điểm nhân ái" bằng hoạt động tiết kiệm, thu gom phế liệu để gây quỹ sau đó tổ chức giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, gia đình hội viên không may bị tai nạn, rủi ro,..

Sau gần 6 tháng triển khai, với sự nhiệt tình, đồng lòng, ủng hộ của toàn thể cán bộ hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… đã có 16 cháu được nhận đỡ đầu với mức 500.000 đồng/cháu/tháng. Trong đó, Hội LHPN thành phố kết nối mẹ đỡ đầu cho 3 cháu; Hội LHPN kết nối 2 doanh nghiệp là Công ty ĐTXD Phú Yên, Công ty CPĐT xây lắp Hà Thành nhận đỡ đầu 4 cháu; Hội LHPN huyện nhận đỡ đầu 2 cháu; Hội LHPN các xã nhận đỡ đầu 7 cháu.

Các cấp Hội đã tặng hơn 100 xe đạp mới cho học sinh của huyện Mê Linh; thu gom 25 xe đạp cũ còn sử dụng tốt tặng học sinh vùng cao. Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, các cấp Hội đã tặng 257 suất quà, trị giá 108 triệu đồng.

Tại chương trình "Ngày hội gia đình, kết nối yêu thương" năm 2022, Hội LHPN huyện phối hợp với Công Ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Miền Bắc; Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, Chi nhánh Tây Hồ Tây tặng 36 chiếc xe đạp cho 36 học sinh nghèo, khó khăn.

Những hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện đã chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ để các em vượt qua khó khăn, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Trên địa bàn huyện Mê Linh hiện có 189 trẻ em mồ côi; Hội LHPN huyện mong muốn tiếp tục lan tỏa, kết nối yêu thương để hỗ trợ, giúp các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức chương trình "Ngày hội gia đình, kết nối yêu thương" và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Gia đình trong mắt em" - Ảnh 3.

Đ/c Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Lê Thị Thiên Hương biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh trong việc triển khai các hoạt động giáo dục đời sống gia đình và hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình "Văn minh, hạnh phúc". Và cho rằng, hoạt động của các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thắp lên ngọn lửa ấm trong các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và truyền niềm tin, ước mơ cho các em học sinh nghèo học giỏi, nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Lê Thị Thiên Hương đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN huyện Mê Linh tiếp tục  phát động chương trình "Đồng hành cùng con" giai đoạn 2022- 2026 để trẻ em được sống trong môi trường an toàn trong gia đình tràn ngập tình yêu thương, đặc biệt là hỗ trợ các vấn đề về tâm lý để trẻ phát triển toàn diện hơn.

Tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hóa để  hỗ trợ thêm trang thiết bị, điều kiện để các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn.

Tiếp tục đẩy mạnh chương trình "Mẹ đỡ đầu" kết nối yêu thương, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, doanh nghiệp nhận đỡ đầu các cháu mồ côi để nâng đỡ, động viên, khích lệ các cháu nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức chương trình "Ngày hội gia đình, kết nối yêu thương" và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Gia đình trong mắt em" - Ảnh 4.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, UB MTTQ huyện; Hội LHPN huyện Mê Linh cùng các doanh nghiệp, nhà tài trợ trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Mê Linh đã trao tặng 18 suất học bổng cho 18 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao tặng 36 chiếc xe đạp cho 36 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh và hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2022, Hội LHPN huyện Mê Linh triển khai cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Gia đình trong mắt em". Đã có 22 tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ cơ sở, Hội LHPN huyện Mê Linh tiếp tục lựa chọn 17 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Ban tổ chức mong muốn cuộc thi là sân chơi mới để các em trải nghiệm, tham gia các hoạt động cộng đồng, có một mùa hè vui tươi, bổ ích.

Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức chương trình "Ngày hội gia đình, kết nối yêu thương" và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Gia đình trong mắt em" - Ảnh 5.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố, UB MTTQ huyện, Hội LHPN huyện Mê Linh trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Gia đình trong mắt em" năm 2022

Kết quả, 01 giải Nhất được trao cho em Đào Hoàng Anh – Lớp 8A, Trường THCS Tiến Thịnh; 02 giải Nhì được trao cho em Lưu Bảo Khanh – Lớp 8B, Trường THCS Hoàng Kim; Nguyễn Thanh Dung – Lớp 8A, Trường THCS Chi Đông; 03 giải Ba được trao cho các em: Cao Thị Ngọc Hà – Lớp 8D – Trường THCS Đại Thịnh; Hồ Quỳnh Diễm – Lớp 6B, Trường THCS Vạn Yên; Nguyễn Khánh Hiền – Lớp 6E, Trường THCS Phạm Hồng Thái và 11 giải Khuyến khích./.


Nguyễn Tuyền

Top