Hội LHPN xã Tiến Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026

23/03/2021 | 13:46

Trong 02 ngày 19, 20/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tiến Thịnh - huyện Mê Linh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021- 2026 với sự tham gia của 115 đại biểu, đại diện cho gần 2.000 hội viên phụ nữ trong toàn xã. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Mê Linh chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở.

Toàn cảnh Đại hội

Về dự với Đại hội có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ trong tổ công tác Chỉ đạo đại hội Hội LHPN thành phố Hà Nội; Ban chỉ đạo Đại hội phụ nữ huyện; Thường trực Hội LHPN huyện Mê Linh; 26  đồng chí chủ tịch Hội LHPN các cơ sở trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Tiến Thịnh; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn xã Tiến Thịnh; các đồng chí nguyên là chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Thịnh qua các thời kỳ; và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 115 đại biểu chính thức của Đại hội.

Đồng chí Trần Thị Chúc - Phó chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Thinh trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Tiến Thịnh đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả 2 khâu đột phá, 7 nhóm chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo Nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, 90% hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”; các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc được triển khai gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; đã giúp đỡ thêm được 40/35 hộ gia đình đạt 5 không, 3 sạch bằng ngày công, con giống, vốn đạt 114% so với chỉ tiêu, nâng tổng số hộ đạt 5 không, 3 sạch và văn minh, hạnh phúc toàn xã lên 1.755/1.989 hộ, đạt tỷ lệ 88,2%.

Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN xã Tiến Thịnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Trong nhiệm kỳ giúp 04 hội viên khởi nghiệp bằng hình thức cho vay vốn 200 triệu đồng để kinh doanh hàng tạp hóa và làm kẹo các loại. Duy trì hoạt động của“Nhóm phụ nữ liên kết hỗ trợ sản xuất kinh doanh tiêu thụ sản phẩm bánh đa nem” tại Chi hội phụ nữ thôn Trung Hà gồm có 72 thành viên tham gia; tổ chức giới thiệu việc làm cho 161 lao động có thu nhập ổn định 5 - 6 triệu đồng/người/tháng.

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Trong 5 năm, Hội đã tích cực nhận uỷ thác với Ngân hàng CSXH huyện được gần 13 tỷ đồng, cho 360 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay, vốn vay được sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả cao. Thông qua các hoạt động, Hội LHPN xã đã hỗ trợ xây dựng 04 mái ấm tình thương trị giá 120 triệu đồng, tặng 298 xuất quà, 7.500 gói tăm, 125 chăn ấm, 45 sổ tiết kiệm,… cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày kỷ niệm của Hội, của đất nước.

Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tiến Thịnh đã được tặng 5 Bằng khen của Trung Ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Thành Phố Hà Nội tặng do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội .

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Tiến Thịnh tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động với nội dung trọng tâm đó là tham gia xây dựng nông thôn mới. Nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Đàm Mạnh trường - Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN xã tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Đại hội đã bầu 15 ủy viên vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Đoàn Thị Hường tái giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Thịnh, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 08 đại biểu (07 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết) đi dự đại hội Hội LHPN huyện tổ chức vào tháng 6/2021.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện và xã Tiến Thịnh tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN xã Tiến Thịnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội LHPN huyện Mê Linh