Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội giao ban cụm thi đua số 3 tại huyện Mê Linh

29/09/2023 | 10:35

Ngày 27/9/2023, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ dioxin (NNCĐDC) huyện Mê Linh đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban cụm thi đua số 3 để đánh giá công tác thi đua, khen thưởng 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Dự Hội nghị có ông Trần Văn Quang - Chủ tịch Hội NNCĐDC Thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện Mê Linh; Chủ tịch Hội NNCĐDC của 10 đơn vị trong cụm thi đua số 3.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội giao ban cụm thi đua số 3 tại huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong những năm qua, Hội NNCĐDC Thành phố đã vận động, huy động được gần 230 tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân. Trong đó, đã xây dựng, sửa chữa nhà ở; cấp học bổng cho con, cháu nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng xe lăn cho người khuyết tật; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân. Đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tặng quà trực tiếp bằng tiền và hiện vật giúp đỡ nạn nhân và gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại huyện Mê Linh, công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Đioxin được các cấp, ngành quan tâm thực hiện tốt. Từ khi thành lập đến nay, Hội vận động được trên 9,5 tỷ đồng, tổ chức xây dựng 26 nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa nhà cho 07 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 80 triệu đồng. Hỗ trợ sản xuất và khắc phục thiên tai cho 55 hộ gia đình với số tiền 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội tổ chức tặng 74 sổ tiết kiệm với số tiền 132 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ nuôi ăn học cho 138 cháu với số tiền 724 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 3650 người với số tiền trị giá 1,4 tỷ đồng. Những việc làm của Hội đã góp phần động viên nạn nhân chất độc da cam/Ddioxxin vơi bớt khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong hoạt động công tác Hội. Trong đó, quan tâm trọng tâm các đối tượng chưa được hưởng chế độ chính sách, tạo điều kiện cho nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn được sửa chữa nhà ở, phát triển kinh tế, góp phần giảm bớt khó khăn, hòa nhập cộng đồng; định hướng hoạt động của các Hội cơ sở trong thời gian tới, đồng thời kiến nghị Hội cấp trên những khó khăn, vướng mắc về chế độ chính sách và chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới…

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội giao ban cụm thi đua số 3 tại huyện Mê Linh - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Quang - Chủ tịch Hội NNCĐDC Thành phố phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Văn Quang - Chủ tịch Hội NNCĐDC Thành phố biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Hội NNCĐDC trong cụm thi đua số 3 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cụm thi đua số 3 phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong giải quyết hậu quả chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam"; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Vì NNCĐ da cam", phong trào thi đua do Thành phố và Trung ương Hội phát động.

Làm tốt công tác vận động ủng hộ và chăm sóc nạn nhân chất độc da cam. Tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân thông qua các hình thức hỗ trợ: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà, cấp vốn sản xuất, chăn nuôi, trợ cấp thường xuyên, đột xuất, cấp xe lăn, hỗ trợ học bổng cho con, cháu nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Phối hợp với cơ quan chức năng nghiên cứu, tham mưu đề xuất Sở Lao động TB&XH, Sở Nội vụ tham mưu UBND Thành phố kiến nghị Chính phủ giải quyết vướng mắc về việc chế độ, chính sách đối với nạn nhân da cam và cán bộ của các tổ chức Hội thành viên.

Đẩy mạnh công tác xây dựng quỹ Hội ở cơ sở để giúp đỡ hội viên gặp khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nạn nhân và gia đình nạn nhân cải thiện đời sống, hòa nhập với cộng đồng…/.

Ngọc Tuấn

Top