Hội nghị tổng kết công tác GDQP&AN, công tác PKND năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

22/03/2022 | 16:41

Sáng ngày 22/03/2022, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN), công tác phòng không nhân dân (PKND) năm 2021, công tác tuyển quân năm 2022; Triển khai công tác GDQP&AN, công tác PKND năm 2022, công tác tuyển quân năm 2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hồng – Phó Trưởng phòng phòng không Bộ tham mưu. Đại biểu huyện Mê Linh có đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự GDQP&AN, Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân, Chỉ huy trưởng BCH quân sự, Trưởng công an các xã, thị trấn; lãnh đạo chỉ huy các đơn vị tự vệ.

photo-1647941933222

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn, song công tác GDQP&AN của huyện Mê Linh đã được cấp ủy, chính quyền các cấp, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc. Một số nhiệu vụ đạt kết quả tốt như: Công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng được chú trọng. Trong năm, đã tổ chức mở được 06 lớp bồi dưỡng kiến thức GDQP&AN đối tượng 4 ở cơ sở với 393 đồng chí, đào tạo được 171 lớp với 7.217 học sinh đạt chất lượng, hiệu quả cao. Bên cạnh đó, công tác phổ biến kiến thức QP&AN cho toàn dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng, nội dung, phương pháp, chất lượng tuyên truyền, giáo dục được nâng lên.

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022 đối với 186 công dân, trong đó tham gia Công an nhân dân là 40 công dân và tham gia Quân đội nhân dân là 146 công dân. Công tác PKND thường xuyên được duy trì tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng kế hoạch cho lực lượng phòng không và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện.

Thảo luận tại hội ngh, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện công tác GDQP&AN trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ ra nguyên nhân của tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tốt hơn nữa công tác GDQP&AN trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác GDQP&AN của huyện năm 2021. Đồng thời đề nghị, năm 2022 các thành viên Hội đồng GDQPAN cần chủ động, tích cực giúp Huyện ủy chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan tổ chức quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12 ngày 03/5/2007 của Bộ chính trị; Nâng cao năng lực hoạt động, chất lượng nội dung các phiên họp của Hội đồng. Đối với thành viên của Hội đồng GDQPAN cần tiếp tục tăng cường phát huy vai trò, trách nhiệm từng lĩnh vực nhiệm vụ được phân công phụ trách. Tiếp tục triển khai mở các lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng 2, 3, 4 trong năm 2022. Thường xuyên rà soát kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng PKND, tích cực tổ chức luyện tập và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị trong thời bình, phối hợp chặt chẽ với cơ quan ngành dọc cấp trên sẵn sàng xử lý tốt mọi tình huống xảy ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh UBND các xã, thị trấn và các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn công. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân. Kịp thời khen thưởng, động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai, thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

photo-1647941936624

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác GDQP&AN năm 2021

Cũng tại Hội nghị, UBND huyện Mê Linh đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Giáo dục Quốc phòng, An ninh và Phòng không nhân dân năm 2021; trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 /.

Thùy Phạm