Hội Nghị Tổng kết Phong Trào "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 Phương Hướng, Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phong Trào Thi Đua "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022

09/09/2022 | 17:13

Chiều ngày 09 tháng 9 năm 2022 Đảng Ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ xã Tiền Phong đã tổ chức Hội Nghị Tổng kết Phong Trào "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 Phương Hướng, Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phong Trào Thi Đua "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022.

Dự hội nghị có Đ/c Hoàng Văn Hùng-Phó bí thư thường trực ĐU, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Trần Văn Trung-Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Hoàng Văn Phương-TVĐU, Chủ tịch MTTQ xã; cùng các đ/c lãnh đạo thường trực ĐU-HĐND-UBND-MTTQ , các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các đ/c là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn xã. Và sự có mặt của các cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

Hội Nghị Tổng kết Phong Trào "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 Phương Hướng, Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phong Trào Thi Đua "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 - Ảnh 1.

Phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" trên địa bàn xã Tiền Phong phát triển mạnh mẽ, thiết thực, gắn liền với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", được toàn Đảng bộ và nhân dân trong Xã hưởng ứng và đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi, tiếp tục đi vào chiều sâu, góp phần củng cố thêm niềm tin vào Đảng vào Chính quyền. Nâng cao ý thức học tập, làm theo tấm gương đạo đức cao đẹp của Bác Hồ kính yêu trong tu dưỡng, rèn luyện, xử lý công việc, trong trách nhiệm phục vụ Tổ quốc, phục vụ Nhân dân và trong ứng xử cuộc sống đời thường, biết quên mình vì nghĩa lớn, vì lợi ích và hạnh phúc của cộng đồng. Trong phong trào đã phát hiện nhiều tấm gương lao động, công tác, học tập, sản xuất kinh doanh sáng tạo, hiệu quả cao. Nhiều nghĩa cử cao đẹp xứng đáng để mọi người noi theo, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng; đó là những Người tốt, việc tốt; là chiến sĩ thi đua trong thời kỳ đổi mới xứng đáng được công nhận, được các cấp, các ngành, đoàn thể kịp thời biểu dương, khen thưởng, tạo sự lan tỏa trong xã hội có tác dụng động viên, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị.

Hội Nghị Tổng kết Phong Trào "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 Phương Hướng, Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phong Trào Thi Đua "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 - Ảnh 2.

Năm 2022, Xã tiếp tục phát động, phong trào Người tốt, việc tốt trên từng lĩnh vực của đời sống xã hội, kết quả đạt được cụ thể:

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Người tốt việc tốt đối với 05 gương của xã cụ thể:

Tấm gương ông Phạm Văn Vọng, thôn Do Nhân Thượng, xã Tiền Phong. Ông từng tham gia kháng chiến chống đế quốc Mỹ, ngày trở về quê nhà ông bị mất sức, hưởng chế độ bệnh binh 2/3. Ông đã tự nguyện hiến 15,4m2 đất thổ cư và vận động một số hộ dân có đất dọc theo con đường cũng tham gia hiến đât để mở rộng đường. Bên cạnh đó, ông còn đóng góp 01 triệu đồng và huy động con cháu tham gia hoàn thiện làm đường bê tông khớp nối phần đất của gia đình vào đường của thôn. Đoạn đường được mở rộng khang trang tạo điều kiện cho các phương tiện giao thông của Nhân dân đi lại thuận tiện, góp phần thay đổi diện mạo quê hương và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Tấm gương bà Ngô Thị Hồng Yến, người con của thôn Do Nhân Hạ, xã Tiền Phong. Sau bao năm lấy chồng xa quê, trở về quê nhà bà luôn đau đáu muốn đóng góp vào sự phát triển của quê nhà. Bà đã mạnh dạn xin ý kiến của cán bộ thôn và của UBND xã Tiền Phong để ủng hộ kinh phí xây dựng cổng làng thôn Do Nhân Hạ. Bên cạnh đó, bà còn ủng hộ 30 triệu đồng để bê tông hóa con đường từ làng ra nghĩa trang nhân dân của Thôn Do Nhân Hạ, xã Tiền Phong.

Tấm gương ông Nguyễn Công Xuất sinh ra và lớn lên tại Thôn Do Hạ ( Tiền Phong – Mê Linh – Hà Nội) nhưng có tới 42 năm xa quê hương tham gia công tác cống hiến nhiều năm tại nhà máy Z113 thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam, có địa chỉ tại thị trấn Tân Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Khi trở về quê nhà, điều mà ông mong ước là có thể đóng góp được nhiều những kiến thức, những kinh nghiệm của mình đã trau dồi trong 42 năm công tác xa quê để góp phần mình vào sự phát triển bền vững và giàu đẹp của quê nhà. Cũng vì lẽ đó, mà dù đã 74 tuổi đời, 47 năm tuổi Đảng nhưng ông Nguyễn Công Xuất vẫn miệt mài cống hiến, gương mẫu đi đầu trong thực hiện việc làng, việc xóm và luôn được bà con trong xóm yêu quý nêu gương. Bản thân ông tặng Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tiền Phong; tặng Thôn Do Nhân Hạ bức tượng Bác bằng đồng đặt tại hội trường xã và hội trường Nhà văn hóa, ngoài ra Ông đã đóng góp ủng hộ 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng ) mua nội thất Đình làng và làm nhiều việc tốt khác có ý nghĩa cho quê nhà.

Tấm gương ông Hoàng Quang Ánh tuy không sinh ra và lớn lên tại Thôn Do Nhân Hạ nhưng với ông Hoàng Quang Ánh thì Thôn Do Nhân Hạ chính là quê hương thứ hai, là nơi ông đã gắn bó, đang gắn bó và muốn gắn bó trọn đời. Vì thế, cá nhân ông luôn mong muốn sẽ có đóng góp cho nơi quê hương thứ 2 này những điều ý nghĩa. Ông không chỉ tạo công ăn việc làm cho công nhân tại địa phương với thu nhập cao mà còn tích cực tham gia vào các cuộc vận động của địa phương cụ thể như: ủng hộ can vá đường bê tông trong thôn những đoạn đường xuống cấp; ủng hộ quỹ phòng chống covid; ủng hộ đổ sàn bê tông khu vực cổng trường học Tiểu học Tiền Phong B đoạn kết nối giữa cổng trường và đường quốc lộ: ủng hộ làm đường nhựa áp phan trong thôn; ủng hộ cho chi hội người cao tuổi thôn hàng năm tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi và tích cực tham gia ủng hộ khi các đoàn thể trong thôn vận động; Ông đã đóng góp ủng hộ 131.000.000 đồng (Một trăm ba mươi mốt triệu đồng )tiền mặt để mua nội thất Đình làng.

Tấm gương ông Vương Duy Thiện thôn Ấp 1 hiểu được ý nghĩa và giá trị của hoạt động hiến máu tình nguyện, ông đã tham gia hiến máu được 18 lần trong vòng 6 năm liên tục, ông đã hiến 6.400 ml máu vào ngân hàng máu Trung ương để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện ông còn vận động bạn bè người thân cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Hội Nghị Tổng kết Phong Trào "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 Phương Hướng, Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phong Trào Thi Đua "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh tặng danh hiệu Người tốt việc tốt đối với 16 gương của xã cụ thể:

Tấm gương ông Nguyễn Quang Lộng thôn Trung Hậu Đoài tham gia hiến máu tình nguyện 19 lần;

Tấm gương ông Ngô Quang Tiến Thôn Do Nhân Hạ tham gia hiến máu tình nguyện 17 lần và nhiều hoạt động tình nguyện thiện nguyện khác.

Tấm gương ông Đoàn Văn Chín thôn Do Nhân Thượng hiến 6,4m2 đất thổ cư để mở rộng đường làng.

Tấm gương ông Phạm Minh Khải hiệu trưởng trường THCS Tiền Phong tham gia hiến máu tình nguyện 11 lần;

Tấm gương ông Nguyễn Văn Tuấn – Thôn Trung Hậu Đông tham gia hiến máu tình nguyện 9 lần;

Tấm gương ông Nguyễn Văn Hà thôn Trung Hậu Đông; bà Lê Thị Mai Hồng giáo viên trường THCS Tiền Phong tham gia hiến máu tình nguyện 8 lần;

Tấm gương ông Nguyễn Văn Mạnh; bà Lê Thị Ngọc Thúy thôn Phố Yên tham gia hiến máu tình nguyện 7 lần;

Tấm gương bà Lê Thị Thủy nhân viên văn thư trường THCS Tiền Phong; bà Nguyễn Thị Thủy thôn Do Nhân Hạ; bà Vũ Thị Sáp thôn Trung Hậu Đông; bà Ngô Thị Dung thôn Ấp 1 tham gia hiến máu 6 lần;

Các gương ông Ngô Minh Đản thôn Do Hạ; bà Nguyễn Thị Hảo; bà Lê Thị Kẹo thôn Ấp 1 đều tham gia hiến máu tình nguyện 5 lần;

Hội Nghị Tổng kết Phong Trào "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 Phương Hướng, Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phong Trào Thi Đua "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND xã Tiền Phong tặng danh hiệu Người tốt việc tốt đối với 11 gương của xã cụ thể:

Tấm gương Đại Đức Thích Viên Đức – Trụ trì Chùa Khai Quang đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện; tình nguyện; việc làm tốt đặc biệt đối với thôn Do Nhân Hạ Đại Đức Thích Viên Đức đã đóng góp ủng hộ 35.000.000 đồng (Ba mươi lăm triệu đồng ) tiền mặt để mua nội thất Đình làng.

Tấm gương ông Đào Văn Tuấn – Công chức địa chính xây dựng xã đã ủng hộ 02 bộ bàn ghế cho Đình làng thôn Do Nhân Hạ;

Tấm gương ông Nguyễn Văn Chiến thôn Do Nhân Hạ tích cực tham gia các hoạt động đóng góp của thôn phát động và đặc biệt Ông đã đóng góp ủng hộ 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng ) tiền mặt để mua nội thất Đình làng.

Tấm gương Ông Ngô Văn Kèn thôn Do Nhân Hạ tích cực tham gia các hoạt động đóng góp của thôn phát động và đặc biệt Ông đã đóng góp ủng hộ 18.000.000 đồng (Mười tám triệu đồng ) tiền mặt để mua nội thất Đình làng.

Tấm gương ông Hoàng Văn Tiếp thôn Do Nhân Hạ tích cực tham gia các hoạt động đóng góp của thôn phát động và đặc biệt Ông đã đóng góp ủng hộ 16.500.000 đồng (Mười sáu triệu năm trăm nghìn đồng ) tiền mặt để mua nội thất Đình làng.

Tấm gương ông Nguyễn Văn Nhật, Ông Nguyễn Văn Nhân; ông Nguyễn Văn Hợp; Bà Nguyễn Thị Hiền; Bà Hồ Thị Lệ thôn Do Nhân Hạ; ông Phạm Văn Ánh thôn Do Nhân Thượng rất tích cực tham gia các hoạt động của thôn phát động và ủng hộ 10.000.000 đồng ( Mười triệu đồng) để mua nội thất Đình làng thôn Do Nhân Hạ.

Ngoài những gương tiêu biểu nêu trên đã được các cấp có quyết định khen thưởng, tại xã Tiền Phong còn hiện hữu rất nhiều gương Người tốt việc tốt với những việc làm bình dị thường ngày cũng cần được nêu gương mà tại báo cáo này không nhắc đến; Những gương người tốt với việc làm tốt cần được tuyên truyền, được nhân rộng để góp phần xây dựng xã hội ngày một tiến bộ hơn, giúp đẩy lùi những tệ nạn xã hội.

Hội Nghị Tổng kết Phong Trào "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 Phương Hướng, Nhiệm Vụ, Giải Pháp Phong Trào Thi Đua "Người Tốt, Việc Tốt" năm 2022 - Ảnh 5.

Top