Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

09/11/2022 | 20:21

Sáng ngày 09/11/2022, Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức Đại hội, đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Lê Trung Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Hội người mù Việt Nam - Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện tới dự, chỉ đạo Đại hội.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội Huyện; đại diện Hội Người mù một số Quận, Huyện cùng các đại biểu chính thức đại diện cho 158 hội viên trong toàn Huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Hội Người mù huyện Mê Linh đã bám sát các chương trình trọng tâm của Hội Người mù Thành phố, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; quan tâm chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên.

Toàn Huyện hiện có 158 người khiếm thị đang tham gia sinh hoạt. Để hội viên nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, thời gian qua Hội Người mù Huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện tiếp tục bổ sung nguồn vốn, khuyến khích các hộ gia đình hội viên phát triển kinh tế. Đầu nhiệm kỳ, Hội tiếp tục triển khai 3 dự án cho vay vốn với tổng số tiền 415 triệu đồng phát huy hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ hội viên đầu tư sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Một số hội viên điển hình trong vay vốn làm ăn kinh tế có hiệu quả như: anh Nguyễn Văn Tuyến xã Tiến Thắng, anh Đỗ Viết Thanh (xã Thạch Đà); chị Lê Thị Châm, anh Lê Xuân Đông (xã Văn Khê), anh Trần Văn Tuấn (xã Mê Linh),…

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đó, Huyện Hội còn chú trọng đến công tác đào tạo nghề phù hợp cho hội viên trẻ, hội viên trong độ tuổi lao động. Cán bộ, hội viên đã dành nhiều tâm sức dạy nghề, truyền nghề và gây dựng các tổ nhóm sản xuất, kinh doanh dịch vụ như: cơ sở tăm tre từ thiện, dịch vụ tẩm quất cổ truyền đã tạo việc làm và thu nhập cho 70% người khiếm thị trong độ tuổi lao động. Hội cũng truyền nghề cho 6 hội viên, đều đã có việc làm. Hiện tại, toàn Hội có 21 hội viên trong độ tuổi lao động đang sinh sống bằng nghề xoa bóp tẩm quất và tạo việc làm ổn định cho 7 lao động, được Hội người mù Thành phố đánh giá cao.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Anh Hùng - Chủ tịch Hội Người mù Huyện khai mạc Đại hội.

Cùng với quan tâm, chăm lo tạo việc làm cho hội viên, Hội Người mù Huyện còn là ngôi nhà chung của những người khiếm thị, động viên tinh thần giúp hội viên xóa bỏ mặc cảm, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Hội chủ động tham mưu, đề xuất với các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ hội viên bằng các hình thức như: xây mới, sửa chữa nhà ở, thăm hỏi, tặng quà cho hội viên. Trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid -19, Hội đã huy động được 5 đợt tặng quà và tiền mặt từ các tổ chức Hội nhóm, các nhà hảo tâm với tổng trị giá 97 triệu 500 nghìn đồng. Được sự hỗ trợ của Thành Hội, Huyện Hội đã tổ chức trao đổi kiến thức làm kinh tế và khởi nghiệp sau đại dịch cho 20 hội viên, đã trao 4 gói hỗ trợ cho hội viên có dự án làm kinh tế với tổng trị giá 14 triệu đồng. Trong 5 năm qua, đã huy động và trao tặng tới tay người khiếm thị của Huyện với tổng số tiền 745 triệu 587 nghìn đồng, tăng 51% so với nhiệm kỳ trước.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Người mù Huyện tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, luôn là chỗ dựa tin cậy của hội viên để cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tự tin hòa nhập cộng đồng. Phấn đấu 100% tổ chức Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% hội viên người mù đạt tiêu chuẩn kết nạp hội viên. Hội tiếp tục duy trì và phát triển cơ sở sản xuất tập trung, cải tạo nâng cấp cơ sở xoa bóp nhằm tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật nói chung và người mù nói riêng có thu nhập cho bản thân giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 4.

Đồng chí Lê Trung Quyết- Ủy viên Ban Thường vụ Hội Người mù Việt Nam - Chủ tịch Hội Người mù Thành phố Hà Nội phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Trung Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Người mù Việt Nam - Chủ tịch Hội Người mù Thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Người mù huyện Mê Linh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn của hội viên người mù Huyện, đề nghị trong nhiệm kỳ 2022- 2027, Hội cần tập trung xây dựng phát triển tổ chức Hội và hội viên, phát triển hội viên, xây dựng hội vững mạnh, đổi mới nội dung, chương trình sinh hoạt, nâng cao trình độ cho cán bộ, hội viên người mù. Nắm bắt tâm tư hội viên, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền những giải pháp cụ thể trong công tác chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên người mù; làm tốt công tác tham mưu, phối hợp lồng ghép tổ chức tổ chức các phong trào hoạt động. Phát hiện bồi dưỡng và nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, các điển hình tiên tiến kịp thời khen thưởng. Chủ động phối hợp với các cấp các ngành các tổ chức cá nhân từ thiện, trong công tác vận động nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù Huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, để mọi hội viên, người mù được bình đẳng, hòa nhập với cộng đồng.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 5.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người mù Huyện nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 5 thành viên; ông Nguyễn Anh Hùng tái cử chức danh Chủ tịch Hội Người mù Huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nhân dịp Đại hội, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội đã được Hội Người mù Thành phố và UBND Huyện khen thưởng./.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 6.

Đồng chí Lê Trung Quyết- Ủy viên Ban Thường vụ Hội Người mù Việt Nam - Chủ tịch Hội Người mù Thành phố Hà Nội khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 7.

Lãnh đạo UBMT tổ quốc và Hội liên hiệp phụ nữ huyện khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 8.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 9.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 10.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 11.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 12.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 13.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 14.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 15.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 16.

Hội Người mù huyện Mê Linh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 - Ảnh 17.

Tin Nguyễn

Top